Cựu Tổng thống Bill Clinton xuất viện sau khi bị nhiễm trùng

Share:
Cựu Tổng thống Bill Clinton, cùng vợ, bà Hillary và các bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế UC Irvine sáng Chủ Nhật, trước khi được xuất viện. Sáu ngày trước, ông phải nhập viện để được điều trị nhiễm trùng máu và tiết niệu – Ảnh: Allen J. Schaben/Los Angeles Times/Getty Images

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã được xuất viện tại một bệnh viện ở Irvine, California, sau khi được điều trị căn bệnh nhiễm trùng lây lan vào máu.

Sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, ông Clinton khoác tay đi dạo với vợ (cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton) và cùng cám ơn các bác sĩ và nhân viên bệnh viện trước khi xuất viện.

Giám đốc Điều hành Khoa Y tế Đại học California Irvine, Bác sĩ Alpesh N. Amin, viết trong một tuyên bố: “Tổng thống Clinton đã được xuất viện từ Trung tâm Y tế UC Irvine hôm nay. Tình trạng sốt và số lượng bạch cầu của ông ấy đã bình thường trở lại và ông ấy sẽ trở về nhà ở New York để kết thúc đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh. Chúng tôi rất vinh dự khi được điều trị cho ông và sẽ tiếp tục theo dõi sự tiến triển sức khỏe của ông.”

Tuần trước, cựu Tổng thống Clinton đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm Y tế UC Irvine vì nhiễm trùng đường tiết niệu lan vào máu. Theo các bác sĩ của ông, cựu Tổng thống được điều trị tại ICU vì sự riêng tư và an toàn, chứ không phải vì ông cần được chăm sóc đặc biệt.

Thứ Ba tuần trước, 12 Tháng Mười, ông Clinton đã cảm thấy mệt mỏi. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ riêng quyết định được ông đưa vào bệnh viện. Một phát ngôn viên của ông Clinton nói với CNN rằng, cựu Tổng thống đã ở California cho một sự kiện riêng cho quỹ của mình. Bà Hillary Clinton cũng có mặt tại đây, và cùng đưa chồng vào bệnh viện.

Angel Ureña, người phát ngôn của ông Clinton, kể từ hôm Thứ Bảy, sức khỏe ông ngày càng tốt, và chỉ ở lại bệnh viện qua đêm để được tiêm thêm kháng sinh.

Các bác sĩ của Clinton cho biết trong một tuyên bố rằng “sau hai ngày điều trị, số lượng bạch cầu của ông ấy đang có xu hướng giảm và cơ thể đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh”. Theo một nguồn tin thân cận, loại kháng sinh cần thiết để điều trị loại nhiễm trùng của Clinton phải được sử dụng qua đường tĩnh mạch chứ không phải đường uống, đó là lý do tại sao ông vẫn ở lại bệnh viện.

Các bác sĩ của cựu Tổng thống cho biết nhiễm trùng tiết niệu rất phổ biến ở người lớn tuổi và chúng dễ dàng điều trị, mặc dù chúng có thể nhanh chóng lây lan vào máu.

Tổng thống thứ 42 đã phải đối mặt với những thách thức sức khỏe khác trong quá khứ. Ông đã trải qua cuộc phẫu thuật tim vào năm 2004. The New York Times đưa tin vào thời điểm đó, ông Clinton đã phàn nàn về những cơn đau tức ngực và khó thở. Một nhóm các bác sĩ phẫu thuật sau đó đã tìm thấy số động mạch của ông bị tắc nghẽn lên tới hơn 90%.

Năm 2010, ông Clinton trở lại Bệnh viện New York-Presbyterian để thực hiện một thủ thuật tim khác, lần này là để gắn hai stent vào động mạch vành.

(Theo CNN & NBC News)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: