Đã có bốn người chết vì bão Ida, một người bị cá sấu tấn công, mất tích

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Các cột điện nghiêng trên một con phố sau cơn bão Ida vào ngày 31 Tháng Tám, tại Houma, Louisiana. Bão Ida đổ bộ vào ngày 29 Tháng Tám như một cơn bão cấp 4 ở phía Tây-Nam New Orleans, gây mất điện trên diện rộng, lũ lụt và thiệt hại lớn – Ảnh: Scott Olson/Getty Images

Hai tiểu bang Louisiana và Mississippi hôm Thứ Ba, 31 Tháng Tám, đã bắt đầu chứng kiến hậu quả thảm khốc do cơn bão Ida gây ra, khi nước lũ bắt đầu rút để lộ toàn bộ mức độ thiệt hại dọc theo Bờ Vịnh, và số người chết đã tăng lên ít nhất là bốn người.

Ở New Orleans, không có điện đã diễn ra hai ngày nay, sau khi bão Ida đổ bộ vào bờ biển Louisiana hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Tám, đúng 16 năm sau khi cơn bão Katrina cũng đổ bộ vào đây, khiến hơn 1,800 người thiệt mạng.

Công ty cung cấp điện Entergy cho biết “khó có thể đánh giá toàn bộ thiệt hại ngay được, vì nhiều khu vực hiện không thể tiếp cận”.

Bốn trường hợp tử vong đã được xác nhận khi lực lượng cứu hộ bắt đầu dùng thuyền và xe địa hình để tìm kiếm ở các khu vực cộng đồng bị cắt đứt bởi cơn bão dữ.

Đội tuần tra đường cao tốc của tiểu bang Mississippi cho biết, một vụ sập đường khiến hai người chết và 10 người khác bị thương, trong đó có ba người đang trong tình trạng nguy kịch.

Một người thiệt mạng do cây đổ ở Prairieville, Louisiana, trong khi nạn nhân thứ hai chết khi cố lái xe qua dòng nước lũ cách New Orleans khoảng 60 dặm về phía Đông-Nam.

Cũng ở New Orleans, một người đàn ông tại Giáo xứ St. Tammany, mất tích sau khi bị một con cá sấu tấn công.

Văn phòng Cảnh sát trưởng St Tammany Parish cho biết, vợ của người đàn ông 71 tuổi nói với cảnh sát rằng bà ấy nghe thấy tiếng động vào khoảng trưa ngày Thứ Hai, sau đó bước ra ngoài, và thấy chồng mình bị cá sấu tấn công. Văn phòng Cảnh sát cho biết: “Khi cuộc tấn công kết thúc, bà ấy đã kéo chồng ra khỏi dòng nước lũ và quay trở lại bên trong nhà để lấy đồ sơ cứu”.

Nhận ra chồng mình bị thương rất nặng, người vợ lấy ca nô của mình đi tìm người đến cứu giúp. Nhưng khi bà trở về, người chồng đã không còn nằm trên bậc thềm nhà của họ.

Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết họ đã sử dụng các phương tiện và thuyền trên mặt nước để tìm kiếm người đàn ông “nhưng mọi nỗ lực đều vô ích”.

Trong khi đó, phi trường New Orleans đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay đến và đi dự kiến vào Thứ Ba, với gần 200 chuyến bay vào Thứ Tư cũng bị hủy bỏ.

Bão Ida – hiện đã bị hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới – đã gây mất điện cho hơn một triệu gia đình trên khắp Louisiana.

Phó Thống đốc tiểu bang Louisiana, Billy Nungesser, cảnh báo hôm Thứ Ba, đặc biệt là ở các khu vực ven biển bị bão Ida trực tiếp tấn công, nơi các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra.

Thống đốc Louisiana John Bel Edwards cho biết ông đã triển khai hơn 1,600 nhân viên cho các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, trong khi Ngũ Giác Đài cho biết hơn 5,200 nhân viên từ quân đội, cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang và Vệ binh Quốc gia đã được điều động tại một số tiểu bang ở miền Nam.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia, khi Ida di chuyển về phía Đông Bắc, mưa lớn và lũ lụt được cho là sẽ đe dọa thung lũng Tennessee và Ohio rồi tiếp tục di chuyển vào giữa Đại Tây Dương cho đến hết Thứ Tư.

(Tổng hợp từ DigitaljournalThe Guardian)

Đọc thêm:

Hoa Kỳ: Niềm tin người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: