Dân biểu gốc Việt bị ‘fan cứng’ Trump đe dọa

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Dân Biểu Bee Nguyễn, tiểu bang Georgia. (Hình: Facebook Bee Nguyen)

Cảnh sát phải bảo vệ nhà Dân Biểu Bee Nguyễn sau khi bà bị “fan cứng” của Tổng Thống Donald Trump đe dọa vì phản bác lại tố cáo có bầu cử gian lận tại tiểu bang Georgia trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Theo tờ báo Decaturish ở địa phương hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, không những bị đe dọa mà địa chỉ nhà của vị dân cử gốc Việt đầu tiên tại Georgia còn bị đưa lên mạng xã hội, kể từ khi bà khám phá sai trái trong các tố cáo của Tổng Thống Trump về gian lận bầu cử, tại một buổi điều trần ở Quốc Hội tiểu bang hồi Tháng Mười Hai năm ngoái.

Vì đe dọa này mà cảnh sát Atlanta và cảnh sát DeKalb County phải cho người lái xe đi tuần thường xuyên trong khu nhà của bà, theo vị nữ dân biểu cho biết tại một cuộc họp của tổ chức Kirkwood Neighbors Organization (KNO) hôm Chủ Nhật tuần qua. Dân Biểu Bee Nguyễn cho biết bà cũng thấy cảnh sát tiểu bang đóng chốt bên ngoài nhà bà. “Tôi được biết có một số người tiếp tục theo dõi tôi,” bà kể. “Điều này làm tôi hơi khó chịu một chút và không cảm thấy thoải mái.”

Dân Biểu Bee Nguyễn (Dân Chủ) đắc cử lần đầu vào năm 2017, và đại diện Địa Hạt 89, bao gồm các thành phố Cedar Grove, Druid Hills, East Atlanta, Edgewood, Gresham Park, và Kirkwood. Bà được truyền thông Mỹ chú ý hồi năm ngoái sau khi “lật tẩy” ông Matt Braynard, một chuyên gia số liệu, sau khi ông này khai trước một ủy ban của Hạ Viện Georgia rằng ông thực hiện nhiều nghiên cứu đóng góp vào nội dung đơn kiện của Tổng Thống Trump và những đồng minh của ông.

Sau khi kiểm tra với ông Braynard, Dân Biểu Bee Nguyễn khám phá nhiều cử tri, mà đơn kiện tố cáo bỏ phiếu gian lận, thực ra là có ghi danh hợp pháp và đều là cư dân tiểu bang. Thứ Hai vừa rồi là ngày đầu tiên Quốc Hội Georgia khóa mới 2021 nhóm họp.

Cảnh sát phải gia tăng thêm người bảo vệ tòa nhà lập pháp này, sau khi có vụ bạo loạn, mà trong đó, những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tấn công tòa nhà Quốc Hội Mỹ hôm 6 Tháng Giêng làm năm người chết, nhiều người bị thương, và vô số người bị bắt. Ngoài ra, FBI cũng cho biết có thể sẽ có nhiều vụ bạo động xảy ra tại thủ phủ 50 tiểu bang từ ngày 16 đến ngày 20, ngày mà cựu Phó Tổng Thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Tại cuộc họp của KNO, Dân Biểu Bee Nguyễn cũng thông báo là bà sẽ cùng Dân Biểu Chuck Efstration (Cộng Hòa) ở thành phố Dacula giới thiệu một dự luật hủy bỏ đạo luật liên quan đến việc bắt người. Đây là dự luật mà bà và ông Efstration bắt đầu thảo ra cùng với hai tổ chức NAACP và Southern Center for Human Rights từ hồi năm ngoái. “Chúng tôi sẽ giới thiệu dự luật này và tôi nghĩ nó sẽ được thông qua,” bà Bee Nguyễn nói. (Đ.D.)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: