Để chó pitbull tấn công người đi đường, chủ có thể phải ngồi tù

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một con pitbull. Minh họa: Wikipedia

Hai con pitbull đã bị đem đi cách ly do tấn công, gây thương tích nặng một người đàn ông và cắn một nhân viên kiểm soát động vật ở Texas.

Nạn nhân, chưa được xác định danh tính, đang đi dạo trong khu 4300 ở Queens Retreat Drive thì bị hai con pitbull băng qua đường tấn công. Ông ấy cố gắng lùi lại, nhưng không kịp và bất lực trước sự hung hãn của hai con chó, theo Yahoo News. Vụ tấn công này được ghi lại trên video giám sát, xảy ra lúc 6 giờ 30 sáng ngày 26 Tháng Tám ngay sân trước nhà Elmer Levigne, cựu phó văn phòng cảnh sát trưởng Harris County.

Một con pitbull bị chủ khóa mõm. Minh họa: Wikipedia

Khi thấy chó tấn công người, Darrell Berryman – người hàng xóm của nạn nhân và một người khác chạy tới. Họ mang theo những cây gây dài để cản con chó. “Tôi chạy ngang qua thì thấy hai con chó. Người đàn ông kia đang nằm im bất động,” Berryman nói với KPRC 2. “Tôi vội kêu đứa cháu gái gọi ngay 911.”

Ngay sau đó, Levigne cũng xuất hiện với một khẩu súng ngắn. Hai con chó xoay qua lao vào cựu cảnh sát viên, khiến ông phải nổ súng. “Đúng vậy, tôi đã phải bắn vào một con, vì nó muốn tấn công chúng tôi”, Levigne nói với KHOU 11.

Vài phút sau, các giới chức, nhân viên y tế và nhân viên kiểm soát động vật đã đến hiện trường. Một nhân viên kiểm soát động vật cũng bị chó cắn.

Nạn nhân bị thương ở mặt, cổ, thân trên và thân dưới. Ông được truyền máu tại chỗ trước khi được đưa đến bệnh viện và hiện được điều trị tại đây. Hai con chó pitbull hiện đang trong thời gian bị cơ quan kiểm soát động vật cách ly, trước khi giới chức quyết định số phận của chúng.

Trong cuộc trả lời thẩm vấn, chủ nhân hai con pitbull cho biết ông đã nhốt chó lại mà có thể một người bạn vô tình để chúng sổng ra ngoài. Người chủ của hai con pitbull này có thể phải đối mặt với hai tội danh cấp độ ba, do chó của mình tấn công người đi đường và một tội do cắn nhân viên kiểm soát động vật. Nếu bị truy tố, chủ hai con pitbull có thể phải ngồi tù.

Một số loài pitbull. Ảnh: Wikipedia

Xếp hạng đầu trong danh sách những giống chó với sức mạnh vượt trội, pitbull được biết đến như “chúa tể” của những dòng chó chiến. Chúng có thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn, đôi mắt nhạy bén và hàm răng sắc nhọn. Ngày nay, pitbull đã được thuần hóa và nuôi dưỡng như thú cưng trong nhà, nhưng cũng có nhiều con “thuần” không được, nên mới xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn của chủ.

Cách đây ba năm, tại Howard County, tiểu bang Maryland, một phụ nữ bị pitbull cắn chết khi mới chỉ đem về nuôi được hai tuần. Đó là ngày 4 Tháng Chín, 2018, cảnh sát Howard County nhận được tin báo và tới nhà bà Robin Conway, 64 tuổi, thì thấy bà đã chết ở sân sau với nhiều vết thương nghiêm trọng.

Đọc thêm:

-Người đàn ông ở Long An bị chó pitbull cắn chết?

-Cậu bé ba tuổi thiệt mạng vì bị chó hàng xóm tấn công

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: