Dell bị cấm bán máy tính chơi game cấu hình mạnh ở California, và một số tiểu bang

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bốn sản phẩm của Dell không thể giao hàng tại các tiểu bang California, Colorado, Hawaii, Oregon, Vermont và Washington – Chụp màn hình dell.com

Nhà sản xuất máy tính Dell đã ra mắt Alienware, một hệ thống chơi game rất mạnh.

Nhưng ít nhất có bốn loại máy tính để bàn Alienware Aurora R10 (với bộ xử lý AMD Ryzen), và R12 (bộ xử lý 11th Gen Intel) đã bị cấm không được vận chuyển đến California và một số tiểu bang khác như Colorado, Hawaii, Oregon, Vermont và Washington.

Theo Dell, Alienware sử dụng nhiều năng lượng, tiêu thụ 63 kWH/năm khi không hoạt động, nhưng có thể tiêu tốn đến 563 kWh /năm khi sử dụng nhiều CPU.

Trong khi đó, luật California qui định mức tiêu thụ điện bị giới hạn sau ngày Một Tháng Bảy là 50, 60 hoặc 70kWH/năm. Cũng như các tiểu bang nêu trên có quy định giới hạn mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn nhiều so với mức tiêu thụ của những chiếc máy tính Alienware.

California đã thông qua một giới hạn năng lượng mới đối với hàng tiêu dùng vào năm 2016, nhưng tiêu chuẩn này không có hiệu lực cho đến năm 2019.

Các hạn chế bắt nguồn từ ý tưởng rằng California là tiểu bang đông dân nhất của Hoa Kỳ, có nền kinh tế lớn nhất, và chỉ đứng sau Texas về tổng mức tiêu thụ năng lượng.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, California là “nhà sản xuất điện lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, chiếm khoảng 5% sản lượng điện ròng trên quy mô tiện ích của Hoa Kỳ (1 megawatt trở lên) vào năm 2019”.

Các nhà chức trách California đã bắt đầu phát hành một danh sách về các hạn chế của Cấp I (Tier I) tiêu dùng điện năng, cứ vài năm thay đổi một lần. Các qui định được triển khai từ Tháng Giêng năm 2019 và sau đó vào Tháng Bảy năm 2021 qui định đã ở mức: lượng tiêu thụ không được vượt quá 50, 80 hoặc 100kWH mỗi năm. Danh sách hạn chế Tier II vừa ra mắt vào ngày 1 Tháng Bảy này, bao gồm liên quan cả hệ thống chơi game Alienware của Dell.

Hiện tại, trên trang web của Dell đã công khai nhãn cảnh báo: ‘Sản phẩm này không thể được vận chuyển đến California, Colorado, Hawaii, Oregon, Vermont hoặc Washington do các quy định về tiêu thụ điện năng. Tất cả các đơn đặt hàng cho những tiểu bang này sẽ bị hủy bỏ”.

Đọc thêm:

CSU: Sinh viên và giảng viên phải tiêm chủng trước Tháng Mười

Cửa hàng rượu của Thống Đốc Newsom lại bị cướp

Nhà hàng Basilico’s Pasta e Vino: Chưa tiêm vaccine mới được vào

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Luật nhân quả
Nhân loại đang đứng trước những khủng hoảng rất lớn ở nhiều mặt từ dịch bệnh, chiến tranh, thiên tai, hiệu ứng nhà kính, phân biệt chủng tộc,… Tất cả…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: