Được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: cottonbro/Pexels

Khi mùa Hè 2021 bắt đầu, ‘Delta’ vẫn chỉ là tên một hãng hàng không. Các hạn chế về coronavirus khi ấy bắt đầu được dỡ bỏ và những người được tiêm chủng đầy đủ cảm thấy được tự do hơn.

Giờ thì ‘Delta’ được hiểu là một biến thể nguy hiểm của coronavirus.

Dữ liệu của tiểu bang California cho thấy những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể bị dương tính với COVID-19.

Sự gia tăng các biến thể Delta vào mùa Hè này đã giết chết hơn 100,000 người California đã được tiêm phòng vào Tháng Sáu, Tháng Bảy và Tháng Tám.

– Vào ngày 2 Tháng Sáu, ở California đã có 17.5 triệu người được tiêm chủng đầy đủ, trong đó có 5,723 trường hợp bị dương tính với COVID-19. Điềunày có nghĩa là chỉ có 0.032% số người được tiêm chủng đầy đủ bị dương tính.

– Tám tuần sau, vào ngày 29 Tháng Tám, California có 22.5 triệu người được tiêm chủng đầy đủ, với 112,460 trường hợp dương tính. Con số này vẫn còn nhỏ nhưng có nghĩa là 0.5% số người được tiêm chủng dương tính.

Ngoài ra, tỷ lệ người được tiêm chủng đầy đủ phải nhập viện, và số người tử vong, cũng tăng từ Tháng Sáu đến Tháng Tám, cũng là số liệu đáng buồn.

– Tính đến ngày 2 Tháng Sáu, đã có 418 người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 phải nhập viện và 47 người đã tử vong.

– Tám tuần sau, vào ngày 29 Tháng Tám, 2,944 người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 nhập viện và 306 người đã tử vong. Đó chỉ là 0.5% tổng số ca tử vong do COVID-19 ở California, và hiện nay tổng số là hơn 66,000.

Bác sĩ tiêm chủng cũng bị nhiễm COVID

Thật là trớ trêu khi một bác sĩ được tiêm chủng đầy đủ chuyên về các bệnh truyền nhiễm lại bị nhiễm COVID-19. Nhưng điều đó đã xảy ra khoảng sáu tuần trước với Bác sĩ Paul Adamson, một bác sĩ của UCLA và là người hướng dẫn lâm sàng tại Trường Y David Geffen của UCLA.

Adamson đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến Bắc California thì ông nhận thấy bị sổ mũi, như một kiểu dị ứng. Sau khi được xét nghiệm kháng nguyên, kết quả cho thấy ông bị dương tính với COVID-19.

Ông Adamson đã hủy chuyến đi. Sáng hôm sau, ông thức dậy với tình trạng đau nhức cơ và mệt mỏi nặng. Ông cảm thấy rất kinh khủng, nhưng đến cuối buổi chiều hôm đó ông ấy cảm thấy tốt hơn nhiều và trở lại bình thường vào ngày hôm sau.

Ông kể “Có một cơn đau và cơn đau nữa, rồi một chút ớn lạnh, nhưng thật đáng kinh ngạc là tôi đã hồi phục nhanh như thế. Nó chỉ kéo dài khoảng 36 giờ.”

Nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Khi vợ ông ấy nấu món ăn Ấn Độ yêu thích của ông , nó có vị “như một bát bùn nóng”. Ông đã mất đi vị giác. 12 ngày sau, ông mới có thể thưởng thức trở lại được mùi vị thức ăn.

Minh họa: Mick Haupt/Unsplash

Điều gì sẽ xảy ra cho những đứa trẻ?

Hai người con trai được tiêm phòng đầy đủ của Howerton – một nhà trị liệu tâm lý – cũng bị nhiễm coronavirus. Cậu bé 14 tuổi Kembé đã bị phơi nhiễm trong một cuộc gặp gỡ ở nhà thờ, nơi có khoảng 20 người (hầu hết chưa được tiêm phòng) bị nhiễm bệnh.

Howerton nói: “Rõ ràng là những đứa trẻ được tiêm chủng không có triệu chứng và một số đứa trẻ không được tiêm chủng bị ốm nặng. Tôi mừng khi cả hai cậu con trai của tôi đều không có triệu chứng, nhưng đó là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng”.

Một số đứa trẻ phải vào bệnh viện, một số được ra về, còn một số trở bệnh nặng. Điều gì sẽ xảy ra cho những đứa trẻ này? Không ai dám chắc vào điều gì cả..

Howerton đã thực sự lo lắng và suy nghĩ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu một đứa trẻ trong đội bóng bị dương tính? Đối với những người cảm thấy rằng việc tiêm chủng là một quyết định cá nhân thì không phải vậy. Quyết định đó gây ra những hậu quả lan rộng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng, bao gồm cả những trẻ em có gia đình dễ bị tổn thương”.

Adamson, một bác sĩ của UCLA cho biết, các bệnh viện ở Los Angeles tiếp tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân COVID mà 99% trong số đó chưa được chủng ngừa. Ông nói: “Đó là một mối đe dọa thực sự đối với những người chưa được tiêm chủng”.

Tiến sĩ Elizabeth Hudson, Giám đốc khu vực về các bệnh truyền nhiễm của Kaiser Permanente, cho biết COVID-19, giống như tất cả các loại virus, tiếp tục đột biến ở những quần thể không được bảo vệ tốt bằng tiêm chủng.l

Hudson cho biết: “Chúng tôi hy vọng virus sẽ tiếp tục thay đổi cho đến khi có ít người bị nhiễm virus hơn. Một số thay đổi này có thể giúp ích cho virus, nhưng một số thì không. Hiện tại, các loại vaccine chúng tôi có để chống lại tất cả các biến thể cần quan tâm, bao gồm cả Delta và Alpha. Không cần loại vaccine nào khác vào lúc này để cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời.

“Nếu virus COVID thay đổi nhiều hơn, có thể cần đến các loại vaccine mới với các loại bảo vệ khác nhau. Khi đến thờiđiểm đó, công nghệ vaccinne mRN phép mở rộng quy mô nhanh chóng các loại vaccine COVID mới”.

Theo PressTelegram,

California: Cô giáo bị bắt vì lạmg tình dục học sinh

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: