Elon Musk có nên bán 10% cổ phiếu Tesla không?

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đứng trong xưởng đúc của Tesla Gigafactory. Những chiếc xe đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Grünheide gần Berlin từ cuối năm 2021. Tesla có kế hoạch sản xuất khoảng 500.000 chiếc thuộc dòng Model 3 và Model Y nhỏ gọn tại đây mỗi năm – Ảnh: Patrick Pleu /dpa-Zentralbild/ZB/Getty Images

Đó là câu hỏi mà Giám đốc Điều hành Tesla Inc., Elon Musk hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Mười Một, đã hỏi 62.5 triệu người theo dõi ông trên Twitter trong một cuộc thăm dò, xem liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không.

Người giàu nhất thế giới trước đó cho biết ông có thể phải đối mặt với một hóa đơn thuế lớn trong năm nay, do ông phải thực hiện một số lượng lớn quyền chọn mua cổ phiếu sẽ đến hạn vào năm tới. Musk nói trên Twitter:

“Xin lưu ý, tôi không nhận lương hoặc thưởng bằng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu.”

“Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình”, ông nói, đề cập đến “thuế dành cho tỷ phú” do đảng Dân Chủ đề xuất.

Musk đã chỉ trích đề xuất này, sẽ ảnh hưởng đến 700 tỷ phú, và áp thuế đối với các khoản thu nhập vốn dài hạn đối với các tài sản có thể giao dịch, cho dù chúng đã được bán hay chưa.

Musk nói rằng ông sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò, cho dù nó diễn ra theo cách nào. Có nghĩa là, chính bạn cũng có thể tham gia quyết định có bán cổ phiếu của tỷ phú Musk hay không.

Cuộc thăm dò đã nhận được gần hai triệu phản hồi trong bảy giờ sau khi ông đăng nó, với 55% số người được hỏi chấp thuận đề xuất bán cổ phần. Cuộc thăm dò dự kiến kết thúc vào khoảng 3 giờ chiều giờ miền Đông Hoa Kỳ vào Chủ Nhật.

Theo tính toán của Reuters, tỷ lệ sở hữu cổ phần của Musk tại Tesla là khoảng 170.5 triệu cổ phiếu tính đến ngày 30 Tháng Sáu, và việc bán 10% cổ phiếu của ông sẽ thu về gần $21 tỷ dựa trên kết quả đóng cửa hôm Thứ Sáu.

Musk có quyền chọn mua 22.86 triệu cổ phiếu với giá 6.24 USD mỗi cổ phiếu, sẽ hết hạn vào ngày 13 Tháng Tám năm 2022, theo hồ sơ của Tesla. Giá đóng cửa của Tesla là $1,222.09 vào Thứ Sáu, 5 Tháng Mười Một.

Vào Tháng Chín, Musk cho biết ông có khả năng phải trả thuế hơn một nửa số tiền mà ông kiếm được từ việc thực hiện các quyền chọn. Ông cũng bác bỏ khả năng sẽ vay tiền bằng cổ phiếu Tesla của mình làm tài sản thế chấp. “Cổ phiếu không phải lúc nào cũng tăng. Chúng đi xuống”, ông nói.

Một số thành viên hội đồng quản trị Tesla, bao gồm cả anh trai của ông, Kimbal Musk, đã bán bớt số lượng lớn cổ phiếu sau khi cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục vào cuối Tháng Mười.

Musk gần đây cho biết trên Twitter rằng ông sẽ bán $6 tỷ cổ phiếu Tesla và quyên góp nó cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), nếu tổ chức này công bố thêm thông tin về cách họ tiêu tiền. (Theo Reuter)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Nhớ Mẹ…
Tôi nhớ mẹ, nhớ quê hương mình đến se lòng. Trong rét lạnh co ro xứ người, thèm chén súp nóng thật nhiều ngò thêm chút ớt mẹ nấu.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: