Fauci: Biến thể COVID-19 Delta từ Ấn Độ vẫn là mối đe dọa đối với Mỹ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tổng thống Joe Biden đã tweet về rủi ro từ biến thể nói rằng “Nếu bạn còn trẻ và chưa tiêm chủng

WASHINGTON, D.C. – Delta, một biến thể của coronavirus vẫn đe dọa tình hình lây lan dịch bệnh ở Mỹ, hôm Thứ Ba 8 Tháng Sáu, Tiến Sĩ Anthony Fauci đã cảnh báo như thế và nói rằng đó là một trong những lý do người Mỹ cần phải chích ngừa .

Tỷ lệ ca bệnh tiếp tục giảm ở Mỹ khi ngày càng có nhiều người Mỹ tiêm chủng, tổng số ca mắc bệnh đã giảm 94% kể từ tháng Giêng và số ca mắc mới ở mức thấp nhất kể từ tháng Ba năm 2020.

Nhưng tiến sĩ Fauci nói rằng điều đó không có nghĩa là tránh được nguy cơ các biến thể như biến thể đã tàn phá Ấn Độ và lây lan sang Anh, sẽ gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn và tăng nguy cơ nhập viện ở Mỹ.

Ông Fauci cho biết 6% trường hợp nhiễm ở Mỹ nơi virus đã được xác định trình tự là biến thể Delta, loại biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ. Phần lớn các trường hợp ở Anh hiện nay là cùng một biến thể này, chủ yếu lây lan ở thanh thiếu niên và tiến sĩ Fauci cho biết đó là lý do tại sao việc tiêm chủng càng có ý nghĩa quan trọng hơn.

“Chúng tôi cố gắng không thể để tình trạng lây lan nguy hiểm đó xảy ra ở Hoa Kỳ, đó là lý lẽ cốt yếu để nhấn mạnh những gì Bác Sĩ (Rochelle) Walensky đã nói, về việc chủng ngừa, đặc biệt nếu bạn đã tiêm liều đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiêm liều thứ hai, ”ông nói. “Và đối với những người chưa được tiêm phòng, vui lòng hãy tiêm phòng. Đây là tháng hành động quốc gia.”

Ông Fauci cho biết hai liều vaccine đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại biến thể còn những người không tiêm chủng hoặc chỉ được tiêm một liều sẽ có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh hơn.

Tổng thống Joe Biden cũng đã tweet về những rủi ro từ loại virus biến thể: “Nếu bạn còn trẻ và chưa tiêm chủng, thì đây thực sự là lúc bạn cần làm. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người bạn yêu thương.”

Biến thể Delta hoặc còn gọi là B.1.617, đã xuất hiện ở Ấn Độ trong đợt bùng phát coronavirus gần đây. Theo Bộ Trưởng Y Tế Anh Matt Hancock, nó có khả năng lây truyền cao hơn khoảng 40% so với chủng ban đầu. Trong khi một số biến thể coronavirus đã xuất hiện kể từ khi bắt đầu đại dịch khiến các nhà dịch tễ học lo ngại rằng đột biến có thể tạo ra chủng tránh vaccine.

Sự xuất hiện của biến thể Delta đặt ra một thách thức mới bởi vì, như nhà miễn dịch học Eleanor Riley của Đại học Edinburgh nói với Financial Times , vaccine hiện vẫn cung cấp “ít khả năng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm hơn đối với biến thể Delta”.

Xem thêm:

South Carolina:Thẩm phán từ chối chặn 2 vụ hành quyết theo lịch trình

Nữ tu Los Angeles nhận tội trộm cắp $835,000 tại trường học

Cô gái 14 tuổi tử vong vì bị đâm nhiều nhát tại trung tâm mua sắm

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: