Fauci: Biến thể Delta sẽ làm tăng số nhiễm COVID ở những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh minh họa: Bigstock

WASHINGTON, D.C. – Tiến sĩ Anthony Fauci đã dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ sớm chứng kiến ​​sự tăng mạnh các trường hợp lây nhiễm biến thể Delta ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Ông gọi tình trạng kháng vaccine là “đáng buồn” và “bi thảm”.

Tỷ lệ gia tăng lây nhiễm đặc biệt sẽ xảy ra mạnh mẽ ở các tiểu bang có nhiều đảng viên Cộng Hòa. Một cuộc thăm dò của Washington Post-ABC News công bố hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Bảy, cho thấy 86% đảng viên Dân Chủ đã nhận ít nhất một liều vaccine, tỷ lệ này ở đảng viên Cộng Hòa chỉ là 45%.

Cuộc thăm dò tương tự cho thấy, một phần ba số người trưởng thành chưa tiêm chủng cho biết họ sẽ không hoặc có thể sẽ không tiêm. Trong số những người được hỏi, gần 3/4 cho biết các quan chức y tế như Fauci đã phóng đại rủi ro do biến thể Delta gây ra. Hơn 3/4 tin rằng họ có ít, hoặc không có rủi ro khi bị COVID-19.

Chính quyền Biden tiếp tục khẳng định thành công của chiến dịch tiêm chủng của mình, với 66.8% người trưởng thành ở Mỹ và 54.6% tổng số người Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vào ngày Một Tháng Bảy.

Tuy nhiên, mục tiêu 70% người lớn được tiêm ít nhất một lần vào ngày 4 Tháng Bảy đã không hoàn thành.

Tiến sĩ Fauci, cố vấn y tế chính của Joe Biden, đã phục vụ qua bảy đời tổng thống kể từ năm 1984 với tư cách là người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. Trong cuộc nói chuyện với NBC’s Meet the Press, khi được hỏi liệu biến thể Delta có gây chết người nhiều hơn những biến thể khác hay không và liệu có lo ngại nó có thể gây ra sự gia tăng đột biến khi xã hội mở cửa trở lại hay không, Bác Sĩ Fauci cho rằng tỷ lệ lây nhiễm sẽ tăng, nhưng tuỳ theo khu vực. Ông nói:

“Chúng ta sẽ thấy gần như có hai ‘loại’ nước Mỹ. Những khu vực tỷ lệ tiêm chủng cao, mức độ lây nhiễm sẽ thấp. Ở một số nơi, một số tiểu bang mà mức độ tiêm chủng thấp thì mức độ virus lây lan sẽ tăng vọt.”

Fauci nói với NBC rằng trong số gần 10,000 ca tử vong ở Mỹ vào Tháng Sáu vừa qua, “khoảng 99.2% là không được tiêm chủng, khoảng 0.8% được tiêm chủng. Không có vaccine nào là hoàn hảo. Nhưng khi bạn nói về khả năng hạn chế nhập viện và tử vong, thật đáng buồn, là hầu hết những điều này đều có thể tránh được và có thể phòng ngừa được nhờ vaccine.” (T.A.)

Xem thêm: 

‘F9’ kiếm được 24 triệu đô la, đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ hai

Công an khám nghiệm vụ điện giật chết người, bị điện ‘bắn’ bất tỉnh

Chung sống 21 năm, đến ngày cưới chú rể lại bị đột tử trên lễ đường

Indonesia: Hàng chục bệnh nhân COVID-19 chết vì bệnh viện hết oxy

Nhóm dân quân tự xưng tại Boston bị bắt với nhiều vũ khí trên tay

Nữ quản ngục bị kết án vì quan hệ tình dục với tù nhân

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: