FDA cần thêm thời gian để đánh giá vaccine Moderna cho trẻ 12 tuổi trở lên

Share:
Minh họa: Bigstock

Hôm Chủ Nhật, 31 Tháng Mười, Moderna cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cần thêm thời gian để đánh giá xem liệu trẻ em từ 12 đến 17 tuổi có thể dùng vắc xin COVID-19 của họ hay không.

Moderna đã yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) đối với vaccine của họ cho nhóm 12-17 tuổi, nhưng cơ quan này cho biết, có thể chưa hoàn thành việc xem xét yêu cầu đó cho đến Tháng Giêng năm 2022.

FDA cần thêm thời gian để đánh giá “các phân tích quốc tế gần đây về nguy cơ viêm cơ tim sau khi tiêm chủng”.

“Nguy cơ viêm cơ tim tăng lên đã được mô tả đối với vaccine COVID-19, bao gồm vaccine Moderna COVID-19, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi và sau liều thứ hai.” Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố rằng “viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine mRNA là rất hiếm và nói chung là nhẹ.”

Người ta ước tính rằng hơn 1.5 triệu thanh thiếu niên đã được chủng ngừa Moderna COVID-19. Cho đến nay, tỷ lệ quan sát được về các báo cáo viêm cơ tim ở những người dưới 18 tuổi trong cơ sở dữ liệu an toàn toàn cầu của Moderna không cho thấy nguy cơ viêm cơ tim gia tăng ở nhóm dân số này. Moderna cam kết thực hiện đánh giá cẩn thận của riêng mình, đối với các phân tích bên ngoài mới khi chúng có sẵn. Công ty chưa có quyền truy cập vào dữ liệu từ một số phân tích quốc tế gần đây.” (Theo KKTV)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: