Florida: Thiếu niên 14 tuổi đâm chết bạn sẽ bị xét xử như người lớn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Aiden Fucci, 14 tuổi, giết người dã man, bị truy tố như người lớn. Hình: Sở Cảnh Sát St. Johns County.

Thiếu niên 14 tuổi ở Florida đang bị buộc tội giết người cấp độ một- như một người trưởng thành- sau khi sát hại bạn gái 13 tuổi một cách dã man, theo bản tin trên CNN hôm 29-5.

Aiden Fucci, 14 tuổi, ban đầu bị buộc tội giết người cấp độ hai liên quan đến cái chết của Bailey, 13 tuổi. Nhưng tội danh đã được nâng cấp thành giết người cấp độ một do bản chất của tội ác, Biện Lý tiểu bang Florida R.J. Larizza, cho biết.

Thi thể của Bailey được tìm thấy vào ngày 9-5 sau khi gia đình cô báo tin cô mất tích cùng ngày tại St. Johns County, Florida, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng St. Johns County. Cô bé phải chịu 114 vết đâm, Biện Lý Larizza cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, 27-5. Ông mô tả những vết chém trên thân thể nạn nhân khủng khiếp đến mức không thể diễn tả nổi.

Nhà chức trách thông báo em Kristyn Bailey, 13 tuổi, bị mất tích. Hình: Sở Cảnh Sát St. Johns County.

Việc kết luận tội danh sát nhân có chủ ý còn dựa vào lời các nhân chứng, cho biết Fucci từng nói “muốn giết một ai đó bằng cách dụ vào rừng rồi đâm chết.” Các phóng viên hỏi liệu hung thủ 14 tuổi này có bị tâm thần hay không, ông Larizza đã trả lời “Không.”

Cô bé Tristyn Bailey là học sinh trường Patriot Oaks Academy, được tìm thấy đã chết trong khu rừng gần nhà, phía Bắc St. Johns County, gần thành phố Jacksonville, Florida. Hung thủ là bạn cùng trường.

Tại nhà hung thủ, quần áo còn dính máu được tìm thấy. Hung khí là một con dao xếp được tìm thấy tại một cái hồ gần nơi tìm thấy xác nạn nhân, mà theo các nhân chứng là bạn học, đó chính là con dao mà hung thủ thường mang theo. Theo USA Today.

Biện Lý Larizza quyết định truy tố Aiden Fucci như một tội phạm người lớn: “Không còn sự chọn lựa nào khác. Khi một đứa trẻ hành động ở mức độ tàn ác đến mức này, không còn chỗ trong khung xét xử vị thành niên nữa, chỉ còn khung xử án người lớn.”

Larizza cũng cho biết, trên video giám sát vào ngày Bailey mất tích, cả hai đi dạo cùng nhau,  không có dấu hiệu nào cho thấy có xích mích hay cự cãi gì. “Tôi hy vọng các bậc cha mẹ sẽ học được điều gì đó từ vụ giết người hung ác và tàn bạo này,” Biện Lý Larizza nói. “Đó là bạn cần biết những gì con bạn đang làm và những gì chúng nói ra.” [SGN]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: