Gấu xám tấn công, giết chết một phụ nữ đang đi cắm trại

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một con gấu xám. Minh họa: Jean Beaufort/Wikipedia.

Các quan chức tiểu bang Montana cho biết một phụ nữ bị gấu xám tấn công và giết chết trong lúc bà đang ngủ trong lều cắm trại.

Nạn nhân là bà Leah Davis Lokan, 65 tuổi. Vụ việc xảy ra vào hôm Thứ Ba, 6 Tháng Bảy, theo Los Angeles Times. Ông Gavin Roselles, cảnh sát trưởng quận hạt Powell, Montana, cho biết văn phòng ông nhận được cuộc gọi của người dân báo vụ gấu tấn công gây chết người vào lúc 4 giờ 15 cùng ngày.

Bà Lokan là một y tá ở Chico, California, đang trong cuộc hành trình cùng đoàn đạp xe đường dài và dừng lại cắm trại ở thị trấn Ovando, phía tây Montana. Con gấu vào lều tấn công bà Lokan, và kéo bà ra khỏi lều. Ngay khi phát hiện, những người cắm trại xung quanh dùng bình xịt để đuổi con gấu đi.

Cơ quan chức năng đã làm một cái chuồng cách nơi bà Lokan bị sát hại khoảng 2 dặm (3km) để dụ con gấu trở lại.

Greg Lemon thuộc Cơ quan bảo vệ cá, động vật hoang dã- vườn quốc gia Montana cho biết, ngày hôm sau, Thứ Tư, 7 Tháng Bảy, một con gấu đã vào chuồng bẫy. “Dựa trên kích thước, màu sắc và cách đột nhập vào chuồng, chúng tôi tin rằng đã bắt được con gấu giết người”, ông Lemon nói. Ước tính con gấu xám này nặng khoảng 181 kg.

Thị trấn nơi bà Lokan bị gấu tấn công nằm dọc theo bờ sông Blackfoot – nổi tiếng qua bộ phim “A River Runs Through It” – chỉ có khoảng 100 cư dân. Nơi đây giáp với một khu rừng rất lớn, kéo dài đến biên giới Canada. Khu vực này là nơi sinh sống của khoảng 1,000 con gấu xám.

Những vụ gấu tấn công người tương đối hiếm, đặc biệt là ở các khu vực có người sinh sống và các cơ sở dịch vụ của Ovando phục vụ những người đi du lịch mạo hiểm, bao gồm cả những người đi xe đạp như bà Lokan, được phép dựng lều trong thị trấn.

Đọc thêm:

– Giết chết 16 người, con voi vẫn được bảo vệ
– Một người Việt dành cả cuộc đời bảo vệ tê tê vừa đoạt giải thưởng về môi trường
– Thả 1,000 mèo hoang ra đường để diệt chuột

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: