Gia đình gốc Việt ở San Jose bị quấy rối vì lá cờ khủng long

Share:
Vì lá cờ khủng long, gia đình gốc Việt ở San Jose bị phá hoại. Ảnh chụp qua video. Credit: abc7news

Một người cha ở San Jose, California đang gửi lời cảnh báo đến khu vực khu phố nơi ông đang sống về một người đàn ông đến quấy rối chỉ vì lá cờ hình khủng long của con trai ông.

Camera giám sát của ông Thien Ly đã ghi lại khoảnh khắc chiều Thứ Tư tuần trước, khi ông chuẩn bị đưa hai đứa con, ba tuổi và 20 tháng tuổi, đi chơi công viên. Bất ngờ có một người đàn ông chạy xe đến, chỉ vào lá cờ gần nhà để xe của Ly và hỏi: “Cờ gì vậy?”

Theo gia chủ và cảnh sát, nghi phạm có hành vi phá hoại gia đình ông. Ảnh chụp qua video. Credit: abc7news

Tưởng nhầm người đàn ông đang hỏi về chiếc xe đạp của mình chứ không phải cờ khủng long mà ông Ly mua cho cậu con trai ba tuổi, ông trả lời bằng cách chỉ nhãn hiệu của chiếc xe đạp.

Người đàn ông tỏ ra không hài lòng với câu trả lời của Ly và đó là lúc mọi thứ bắt đầu rắc rối. Ly tin rằng người đàn ông có thể đã nhầm nhãn hiệu của chiếc xe đạp, Taga với Tagalog – một ngôn ngữ được sử dụng ở Philippines.

Những câu hỏi của người đàn ông trở nên kỳ lạ và xúc phạm hơn, như “Mày là một kẻ lập dị, một kẻ tồi tệ. Một kẻ ấu dâm!” Người đàn ông thậm chí còn chửi bới trước mặt các con của Ly “Mày không thể trả lời câu hỏi f ** king đơn giản của tao sao?”

Ly vẫn giữ bình tĩnh mặc cho người đàn ông này dọa sẽ quay trở lại. Cảnh sát cho biết vài giờ sau người đàn ông đó quay lại để thực hiện hành vi phá hoại. “Anh ta quay lại và cầm hai quả tạ nặng 2.5 pound đập phá cả hai chiếc xe của tôi,” Ly cho biết.

Gia đình gốc Việt ở San Jose bị quấy rối vì lá cờ khủng long. Ảnh chụp qua video. Credit: abc7news

Cảnh sát San Jose cho biết vụ việc dường như không có động cơ tư thù cá nhân. Ly thì nghĩ rằng có thể liên quan đến vấn đề chủng tộc. “Lúc đầu anh ta nghĩ tôi là người Philippines, nhưng tôi là người Việt Nam”, Ly nói.

Đây là lý do tại sao Ly lên tiếng để bảo vệ khu phố thường rất yên tĩnh của anh ấy. “Tôi hy vọng điều này không xảy ra với bất kỳ ai khác. Tôi muốn làm sáng tỏ điều này và muốn chắc chắn rằng khu vực này phải được an toàn cho mọi người và cho những đứa trẻ của tôi”, ông Ly nói.

Đọc thêm:

-Vụ giết người ở South Carolina: Bí mật đen tối của một người cha

-Nữ sinh viên đại học Chapman bị tấn công tình dục, nghi phạm đã bị bắt

-Con gái cố TT Ronald Reagan lo sợ khi kẻ ám sát hụt cha mình sắp được tự do

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: