Giá thuê nhà tại Nam California sẽ tăng trong năm 2022

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Harmen Jelle van Mourik/Unsplash

Bản báo cáo hàng năm trên trang Market Forecast đã vẽ một bức tranh ảm đạm cho tương lai giá thuê nhà vào năm 2022. Báo cáo được phát hành cuối năm 2021 “mô tả các xu hướng trong thị trường bất động sản nhà ở dành cho nhiều gia đình và phân tích mối quan hệ giữa các nhu cầu thị trường, nguồn cung, giá cả và chính sách.” Và báo cáo năm nay cho thấy sự gia tăng giá thuê khá lớn ở nhiều khu vực trong vùng Nam California.

Sự gia tăng giá thuê đáng kể nhất mà dự báo được dự đoán sẽ diễn ra ở Inland Empire của Nam California. Dự báo thị trường cho thấy giá thuê trung bình lần lượt là 7.4%, 9.4% và 9.9% cho Palm Springs-Indio, West Riverside County và Rancho Cucamonga-San Bernardino. Điều này có nghĩa là một căn hộ một phòng ngủ ở Palm Springs cho thuê với giá 2,500 USD vào năm 2021 được dự đoán sẽ lên tới 2,685 USD vào năm 2022.

Một phần của bản bản cáo 51 trang.

Một khu vực khác được dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc tăng giá thuê vào năm 2022 là khu vực Ventura – bao gồm Oxnard-Point Hueneme và Thung lũng Simi. Dự đoán mức tăng giá thuê trung bình trong một năm của khu vực này vào năm 2022 là trung bình 5.5%. Tương tự, khu vực Quận Cam, bao gồm La Habra, Anaheim, Huntington và Irvine, được dự đoán sẽ tăng giá thuê lần lượt là 3.1%, 3.7%, 4.4% và 6.2%.

Một trong những khu vực duy nhất dự kiến sẽ giảm giá thuê trung bình trong một năm là khu vực Los Angeles. Dự báo Thị trường Casden dự đoán giá thuê nhà sẽ giảm 1% vào năm 2022 đối với các khu Koreatown, Inglewood, Beverly Hills và khu vực Downtown Los Angeles. Các khu vực còn lại ở Los Angeles được dự đoán sẽ có mức tăng giá thuê khiêm tốn, từ 0.6% ở khu Burbank đến 3.4% ở khu Palmdale. Ngoài ra, San Diego và các khu vực lân cận (ven biển, nội địa, Chula Vista và North County) được dự đoán sẽ có mức tăng giá thuê trung bình là 4.45%.

Tất nhiên, kết quả của dự báo này chỉ là dự đoán cho năm tới, tuy nhiên, các điểm dữ liệu được đưa vào nghiên cứu là rất quan trọng. Dự báo kết hợp dữ liệu từ liên bang, tiểu bang và chính quyền địa phương bao gồm Điều tra dân số Hoa Kỳ, Cục Phân tích Kinh tế, Cục Thống kê Lao động, Văn phòng Giám sát Doanh nghiệp Nhà ở Liên bang, Cục Phát triển Kinh tế California. Họ cũng kết hợp dữ liệu thu thập từ ngành công nghiệp tư nhân.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: