Giá xăng ngày càng lên sẽ làm lạm phát thêm trầm trọng

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một trạm xăng Shell – Minh họa: Erik Mclean/Unsplash

WASHINGTON, D.C. – Những người lái xe ở Mỹ tiếp tục lo lắng bởi giá xăng dầu vẫn tăng cao trong khi ngày càng có nhiều người ra đường, nhờ số lượng người tiêm chủng ngày càng tăng.

Theo dữ liệu mới nhất, giá xăng trung bình tại Hoa Kỳ đã ở mức $3.14/gallon. Khu vực có giá xăng cao nhất là các tiểu bang miền Tây, với giá xăng lên đến khoảng $4.31/gallon tại California. Giá xăng thấp nhất là ở Mississippi với $2.77/gallon.

Khoảng một năm trước, giá xăng trung bình của Mỹ là $2.20/gallon, thấp hơn giá hiện nay khoảng $0.94. Nhiều người lo ngại rằng giá xăng tăng có thể làm trầm trọng thêm lạm phát và cản trở sự phục hồi sau đại dịch của nền kinh tế.

Trong báo cáo hàng tuần mới nhất, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy nhu cầu khí đốt đã tăng từ 9.17 triệu thùng/ngày lên 10,04 triệu thùng/ngày vào cuối tuần Lễ Độc Lập.

Vấn đề tăng chi phí khí đốt đã trở nên trầm trọng hơn vào tuần trước khi giá khí đốt đạt mức cao nhất trong bảy năm qua. Việc tăng giá 44% so với cùng kỳ năm ngoái do chi phí dầu thô tăng cao sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã thất bại trong nỗ lực lần thứ ba nhằm giải quyết tình trạng trì trệ trong sản xuất dầu.

Louise Dixon, một nhà phân tích tài chính tại Listad Energy cho biết: “Các thương nhân hiện đang tập trung vào đại dịch COVID-19 và những lo ngại toàn cầu về các biến thể mới đang đè nặng lên giá cả thị trường”.

Phát ngôn viên của AAA, Janet Maggie, cho biết trong một thông cáo từ công ty: “Nhu cầu tăng mạnh và giá dầu thô tăng cao đang đẩy giá xăng lên cao. Chúng tôi kỳ vọng sản lượng dầu toàn cầu tăng sẽ giúp giá nhiên liệu giảm, nhưng các cuộc đàm phán OPEC cuối tuần đã thất bại mà không đạt được thỏa thuận, dẫn đến giá dầu sẽ tăng vọt lên mức giá cao nhất trong bảy năm qua”.

Theo AAA, giá xăng sẽ tăng thêm 10-20 cent vào cuối Tháng Tám, với mức trung bình trên toàn quốc trong mùa hè này là trên $3.25/gallon.

Đọc thêm:

Ca sĩ nhạc rap Indian Red Boy bị bắn chết khi đang livestream trên Instagram

Tại sao các ngôi sao bị paparazzi kiện vì đăng ảnh chính mình?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: