Giám đốc ngân hàng bị khách hàng tấn công vì nhắc đeo khẩu trang

Share:
Một giám đốc chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Grover Beach (hình) cho biết ông đã bị tấn công khi rời khỏi ngân hàng vào ngày Ba Tháng Chín năm 2021, vì một khách hàng từ chối đeo mặt nạ – Minh họa: Google

Một giám đốc chi nhánh ngân hàng Wells Fargo tại thành phố Grover Beach, quận San Luis Obispo, California, bị tấn công trong bãi đậu xe khi tan sở, chỉ vì ông yêu cầu một khách hàng đeo khẩu trang, nhưng bị từ chối.

Cảnh sát xác nhận rằng họ đang điều tra một báo cáo về một tội ác thù hận xảy ra trong thành phố vào tuần trước, nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết.

Ông A., người yêu cầu được giấu tên vì lo lắng cho sự an toàn của mình và gia đình, nói với The Tribune rằng ông đang làm việc tại Wells Fargo trên Đại lộ Grand vào chiều ngày 3 Tháng Chín, thì một người đàn ông đi vào ngân hàng mà không đeo khẩu trang theo quy định

Theo mô tả, người đàn ông có vẻ ngoài 40 tuổi, đầu hói và cao khoảng gần 6 feet, với dáng người lực lưỡng.

A. cho biết ông đã đến gần người đàn ông và “chào hỏi anh ta như tôi làm với mọi khách hàng khác.” A. yêu cầu người đàn ông đeo khẩu trang khi đã vào trong ngân hàng.

“Anh ấy đã đáp trả một cách quyết liệt là sẽ không đeo,” A. nói.

A. đã đưa ra một trong những chiếc khẩu trang mà ngân hàng luôn chuấn bị sẵn cho khách hàng. Cử chỉ thân thiện này lại càng khiến người đàn ông này trở nên thù địch hơn và ông ta bắt đầu lục tung các tủ và ngăn kéo ở nơi tiếp khách ngân hàng.

A. yêu cầu ông ta dừng lại và cảnh báo sẽ gọi cảnh sát để đưa ông ta ra khỏi ngân hàng. Sau đó người đàn ông bắt đầu chửi tục, rồi có vẻ như thách thức ông A. Sau cùng ông ta cũng bước ra khỏi ngân hàng.

Khi kết thúc ca làm việc của A. khoảng 5:30 chiều, người đàn ông xuất hiện ở bãi đậu xe trong khi A. đang cố gắng vào xe của mình.

Ông A. kể, người đàn ông túm lấy ông ở phía sau và đẩy ông về phía bức tường nhỏ ngăn cách bãi đậu xe và bắt đầu tấn công ông.

A. cho biết, lúc đầu ông bị choáng váng nhưng sau đó dần nhận ra chuyện gì đang xảy ra và bắt đầu chống trả. Đó cũng là lúc anh lần đầu tiên nhận ra kẻ tấn công ông chính là người đã đe dọa trước đó trong ngân hàng.

Cả hai đánh nhau và có lúc A. vươn tay định bóp cổ người đàn ông.

Trong khi đó, một đồng nghiệp đã gọi điện báo cảnh sát và người này đã bỏ trốn.

Theo The Tribune, A. bị chấn động và bị vết rách ở đầu, tay và mặt. Ông đã không trở lại làm việc kể từ khi vụ việc xảy ra.

Trong một tuyên bố với The Tribune, Cảnh sát trưởng Grover Beach, John Peters đã xác nhận một báo cáo được đệ trình liên quan đến tội phạm bạo hành và căm thù trong bãi đậu xe Wells Fargo. Vợ của A., người ban đầu liên lạc với The Tribune về vụ việc, cho biết chồng cô đang ở trong phòng cấp cứu sau vụ tấn công với chấn động và các vết rách ở đầu, tay và mặt.

Trong một tuyên bố với The Tribune vào tối Thứ Tư, 8 Tháng Chín, Thị trưởng Grover Beach, Jeff Lee cho biết ông “tức giận và đau buồn khi biết rằng điều này đã xảy ra ở Grover Beach.”

Ông nói: “Chỗ chúng tôi là một thành phố toàn diện và đa dạng, những lời nói và hoạt động gây thù hận không có chỗ đứng trong cộng đồng của chúng tôi”.

Lee yêu cầu cộng đồng liên hệ với Sở Cảnh sát nếu có bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ việc. (Theo The Tribune)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
R Ơ M
Do một tình cảm đơn sơ, thuần khiết lúc ấu thơ, tôi rất thích rơm. Trong những năm tuổi nhỏ được ở thôn quê, tôi thấy rơm và thích rơm…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: