Giao lộ nguy hiểm nhất ở Los Angeles, cần tránh như… bệnh dịch

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sepulveda Blvd./Sherman Way ở Van Nuys, là giao lộ nguy hiểm nhất ở Los Angeles – Ảnh: Google Map

Đối với xe hơi, xe đạp và cả người đi bộ, Los Angeles có một số giao lộ nguy hiểm nhất ở California. Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, Los Angeles là một trong bốn quận hạt chiếm 10% tổng số ca tử vong tai nạn đi bộ ở Hoa Kỳ. Trong năm năm qua, số vụ tai nạn chết người ở Los Angeles đã tăng 32%.

Đặc biệt có một giao lộ, nơi Đại lộ Sepulveda gặp Đường Sherman ở thành phố Van Nuys, gây tắc nghẽn giao thông cho xe cộ và người đi bộ nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác ở Los Angeles.

Sở Cảnh sát Los Angeles đã ghi nhận 47 vụ va chạm xung quanh giao lộ này vào năm ngoái, số lượng va chạm nhiều nhất trong bất kỳ giao lộ nào trong thành phố. Góc ngã tư này được bao quanh bởi các trung tâm thương mại, 16 làn xe cộ hội tụ, đường vào xa lộ I-405 nhộn nhịp chỉ cách đó vài dãy nhà.

Theo Michael Owens, Quản lý của Valley’s Finest Barber Lounge, những người lái xe đi về phía Bắc trên Đại lộ Sepulveda thường cố gắng lao qua giao lộ vào Sherman Way trước khi đèn dành riêng cho rẽ trái chuyển sang màu đỏ, là một trong những nguyên nhân gây tai nạn.

Ở Van Nuys có nhiều nút giao thông rất dễ xảy ra va chạm. Chỉ cách vài dãy nhà về phía Nam, Sepulveda và Đại lộ Burbank là giao lộ nguy hiểm thứ ba. Năm ngoái, tại đây đã xảy ra 40 vụ va chạm. Cách Sherman Way và Woodman Ave, cách vài dãy nhà về phía Đông, có 34 vụ va chạm trong năm.

Văn phòng Thị trưởng Los Angeles đã tạo ra Vision Zero vào năm 2015 với mục tiêu giảm thiểu các ca tử vong liên quan đến giao thông vào năm 2025, nhưng tiến độ thực hiện rất chậm.

“The High Injury Network” (tạm dịch: Mạng lưới gây thương tích cao) là một thuật ngữ được Sở Giao thông Vận tải của thành phố sử dụng để mô tả các đường phố nơi phần lớn các vụ va chạm giao thông xảy ra. Trên những con phố này, mạng lưới được sử dụng để xác định và ưu tiên các dự án cải thiện an toàn, cũng như các chiến lược giáo dục và thực thi.

“The High Injury Network” bao gồm tất cả bốn nút giao thông ở Van Nuys với các vụ va chạm giao thông lớn nhất.

Valley Glen là nơi có nhiều giao lộ trong danh sách 20 giao lộ nguy hiểm nhất. Van Nuys cũng là khu vực xảy ra nhiều tai nạn giao thông nhất, đứng ở vị trí thứ hai, cũng là một trong những khu vực đông dân cư và tắc nghẽn nhất của thành phố Los Angeles.

(Theo News Break)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: