Giáo viên sẽ được sử dụng súng ở trường chỉ sau 24 giờ huấn luyện

Share:
Những người ủng hộ kiểm soát súng đạn tuần hành ở New York đòi chấm dứt bạo lực súng đạn. (ảnh Spencer Platt/Getty Images)

Tiểu bang Ohio sẽ ban hành luật cho phép giáo viên và nhân viên trường học mang súng đến trường sau khi huấn luyện 24 giờ, thay vì 700 giờ như quy định hiện hành.

Thống đốc Ohio Mike DeWine (đảng Cộng Hòa,) hôm 3 Tháng Sáu, cho biết sẽ ký ban hành luật trang bị súng cho giáo viên và nhân viên trường học. Theo Reuters. Người mang súng sẽ được kiểm tra lý lịch tư pháp và tập huấn thêm tám giờ mỗi năm, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện đầu tiên dài 24 giờ. Dự luật này được nghị viện Ohio, nơi đa số thành viên thuộc đảng Cộng Hòa, thông qua tuần này, sau vụ xả súng tại trường tiểu học Uvalde, tiểu bang Texas khiến 21 người thiệt mạng hôm 24 Tháng Năm.

Một người ủng hộ quyền sở hữu súng với luận điểm được đưa ra từ Tu chính án thứ Hai (Second Amendment) – ảnh: Marc Piscotty/Getty Images

Những người ủng hộ cho rằng luật mới của Ohio sẽ cho phép nhân viên trường học đối đầu với kẻ tấn công vũ trang trước khi cảnh sát có mặt. “Trong tình huống khẩn cấp tại trường học, sinh tử chỉ trong chớp mắt và thảm kịch có thể được ngăn chặn,” Thomas Hall, người khởi xướng dự luật, nói.

Luật mới nhằm rút ngắn thời gian huấn luyện yêu cầu đối với giáo viên và nhân viên nhà trường. Theo luật hiện hành ở Ohio, giáo viên phải hoàn thành hơn 700 giờ đào tạo mới được phép mang súng vào trường. Theo Thống đốc DeWine, văn phòng thống đốc đã thảo luận với các nhà lập pháp sau vụ xả súng Uvalde để loại bỏ hàng trăm giờ giảng dạy không liên quan tới an toàn trường học, bảo đảm đi thẳng trọng tâm vào những nội dung thiết yếu với môi trường học đường.

Cộng đồng địa phương chia buồn trước sự kiện xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas ngày 25 Tháng Năm 2022 (ảnh: Brandon Bell/Getty Images)

Hội đồng Giáo dục Ohio và Liên đoàn Giáo viên Ohio ra tuyên bố chung bày tỏ e ngại, cho rằng dự luật quá vội vàng và chưa đánh giá hết rủi ro. Họ nhận định dự luật “đặt các nhà giáo dục vào tình thế phải đưa ra quyết định sinh tử trong tíc tắc mà thiếu tập huấn đầy đủ. Điều này chắc chắn dẫn tới nhiều thảm kịch hơn trong trường học.”

Hiện chưa rõ có bao nhiêu học khu đồng ý thực hiện việc này. Các học khu sẽ phải thông báo cho phụ huynh nếu họ quyết định cho phép giáo viên mang vũ khí vào khuôn viên trường học.

-Giáo viên sẽ được cấp súng?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: