Giáo viên Texas bị phụ huynh xé khẩu trang ngay trong trường học

Ngày đầu tiên đi học tại Học khu Los Angeles Unified, ở Trường Trung học Cơ sở Daniel Webster vào Thứ Hai, ngày 16 Tháng Tám năm 2021 ở Los Angeles, California – Minh họa: Allen J. Schaben/Los Angeles Times/Getty Images

Một giáo viên ở Austin, Texas, đã bị phụ huynh xé khẩu trang, theo thông báo của nhà trường đưa ra hôm Thứ Ba, 17 Tháng Tám.

Học khu Eanes Independent (ISD)- Austin, đã báo cáo rằng một trong những giáo viên của trường đã bị phụ huynh hành hung vì đeo khẩu trang. Một giáo viên khác đeo khẩu trang, đã bị phụ huynh la mắng và nói rằng họ không thể nghe cô ấy nói gì.

Để đối phó với các sự việc đáng tiếc trên, Giám đốc Học khu, Tiến sĩ Tom Leonard, đã đưa ra tuyên bố:

“Loại hành vi này sẽ không được dung thứ ở đây. Nhân viên chúng tôi đang ở tuyến đầu của đại dịch, hãy cho họ một không gian làm việc tốt và đối xử tốt với họ. Làm ơn tử tế với nhau… đừng gây sự với việc đeo khẩu trang trong trường học của chúng tôi.”

Tiến sĩ Leonard nói tiếp:

“Tôi đang yêu cầu quý vị một cách tử tế nhất có thể: Hãy đối xử với nhau theo cách quý vị muốn được đối xử. Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta hãy  tôn trọng sự bảo vệ trên xe buýt, trong trường học và trong khuôn viên của chúng ta. Bọn trẻ đang theo dõi và học cách chúng ta cư xử với nhau, vì vậy hãy làm cho thời gian học của con em chúng ta ở trường trở thành một trải nghiệm vui vẻ và tích cực.”

Các trường thuộc Học khu ISD gần đây đã ban hành lệnh đeo khẩu trang trong năm học mới cho học sinh, nhân viên và khách đến trường, sau khi một thẩm phán ban hành lệnh cấm tạm thời đối với lệnh cấm đeo khẩu trang tại địa phương của Thống đốc Texas Greg Abbott .

Thẩm phán Jan Soifer của Tòa án Quận Travis đã ban hành lệnh cấm tạm thời vào ngày 13 Tháng Tám, kéo dài trong mười ngày. Động thái này ngăn chặn lệnh hành pháp của Abbott cấm các quan chức địa phương và các khu học chánh yêu cầu đeo khẩu trang.

Nhiều khu học trên toàn tiểu bang đã phản đối lệnh cấm của ông Abbott, trích dẫn số liệu thống kê cho thấy trẻ em ngày càng bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta rất dễ lây lan. Vì trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện để được chủng ngừa COVID-19, nhiều người cảm thấy khẩu trang là biện pháp phòng vệ tốt dành cho trẻ em khi đi học.

Eanes ISD cũng không phải là học khu duy nhất ở Austin đấu tranh để giữ các qui định đeo khẩu trang có hiệu lực. Vào Chủ Nhật, Giám đốc Học khu Austin Independent, Tiến sĩ Stephanie Elizalde đã có một bài báo trên tạp chí Time, thuyết phục thống đốc Abbott cho phép các trường công lập được tiếp tục đeo khẩu trang.

Tiến sĩ Elizalde đã viết trong bài báo, có tựa đề “Tại sao tôi bắt buộc các trường ở Austin phải đeo khẩu trang khi lớp học bắt đầu”, rằng việc đeo khẩu trang không phải là một hành vi chính trị mà là một biện pháp an toàn vì sức khỏe thực sự. (Theo Newsweek)

Đọc thêm:

48 giờ nắm quyền của Taliban tại Kabul: Phụ nữ biến mất khỏi đường phố

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: