Hacker đánh cắp 620,000 ảnh khỏa thân trên iCloud đã bị bắt

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hao Kuo Chi, 40 tuổi, ở La Puente, California, đã xâm nhập vào tài khoản iCloud của 306 người dùng Apple để tìm kiếm hình ảnh và video khỏa thân của phụ nữ trẻ – Minh họa: Bangyu Wang/Unsplash

Một người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt, và bị cáo buộc đánh cắp 620,000 bức ảnh trên iCloud từ người dùng, để tìm kiếm ảnh khỏa thân phụ nữ, sau khi giả danh bộ phận hỗ trợ công nghệ của Apple trong email.

Theo tờ Daily Mail, Hao Kuo Chi, 40 tuổi, ở La Puente, California, đã nhận tội – một tội danh âm mưu và ba tội danh truy cập trái phép – vào một máy tính được bảo vệ.

FBI ước tính có khoảng 620,000 bức ảnh chụp của ít nhất 306 nạn nhân, phần lớn trong số họ là phụ nữ trẻ, đã bị lấy cắp. Hao Kuo Chi đã tiếp xúc 200 nạn nhân của mình trên mạng sau khi tự quảng cáo mình là người có thể xâm nhập vào tài khoản iCloud. Hắn sử dụng nick name “iclouddripper4you”.

FBI cho biết họ đã tìm thấy hai địa chỉ Gmail gắn với tên người dùng mà Hao Kuo Chi đã sử dụng trong quá trình lừa đảo – “applebackupicloud” và “backupagenticloud” – với hơn 500,000 email, 4,700 ID và mật khẩu iCloud.

Theo đặc vụ FBI Anthony Bossone, “khách hàng” sẽ yêu cầu Chi xâm nhập vào một số tài khoản iCloud nhất định và hắn trả lời bằng một liên kết Dropbox.

Hao Kuo Chi đã liên lạc với đồng phạm giấu tên của mình thông qua các email được mã hóa ở nước ngoài và coi việc tìm thấy hình ảnh khỏa thân là “một chiến thắng”. Bọn chúng đã thu thập và chia sẻ những hình ảnh và video khỏa thân với nhau.

Vụ lừa đảo bắt đầu bị phát hiện vào Tháng Ba năm 2018, khi một công ty nổi tiếng ở California, được biết đến với việc xóa hình ảnh người nổi tiếng khỏi internet, thông báo cho một nhân vật công khai giấu tên ở Tampa, Florida, về việc hình ảnh khỏa thân của họ xuất hiện trên các trang web khiêu dâm.

Các điều tra viên sau đó đã phát hiện ra iCloud của nạn nhân đã bị truy cập từ nhà của Chi. FBI nhận lệnh khám xét nhà của Chi vào ngày 19 Tháng Năm.

Trước đó, các nhà điều tra đã tìm thấy các tài khoản Dropbox, Apple, Google và Facebook của Chi và có hồ sơ về các hoạt động trực tuyến của anh ta.

Vào ngày 5 Tháng Tám, Hao Kuo Chi đã nhận tội với bốn tội danh và phải đối mặt với 20 năm tù.

Apple đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong nhiều năm vì các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật liên tục đối với thông tin người dùng.

Gần đây, một Tập đoàn NSO của Israel đã gửi nhu liệu độc hại trực tiếp đến điện thoại của người dùng qua tin nhắn, bỏ qua các tính năng bảo mật của Apple.

Công cụ Pegasus của họ có thể thu thập email, hồ sơ cuộc gọi, bài đăng trên mạng xã hội, mật khẩu người dùng, danh sách liên hệ, hình ảnh, video và hơn thế nữa từ 23 người dùng.

Nó cũng có thể kích hoạt microphone và camera, đồng thời thu thập dữ liệu mới, bao gồm cả vị trí điện thoại, ngay cả lúc người dùng không làm gì cả.

Theo Washington Post, hơn 50,000 số điện thoại từ hơn 50 quốc gia đã được NSO thu thập.

Điều này làm tổn hại đến danh tiếng của Apple về tính bảo mật và an toàn cho người dùng của họ.

Đọc thêm:

Tennessee: Người phụ nữ bị nước cuốn ngay sau khi quay cảnh lũ lụt tại nhà

3.6 triệu pound chất thải hạt nhân chôn dưới bãi biển California có an toàn?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: