Hai bé gái bốn tuổi chết sau trận chiến ngắn ngủi với Covid

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bé Kali Cook, bốn tuo3i – Ảnh: GoFundMe

Trong vòng một ngày kể từ khi bé Kali Cook xuất hiện các triệu chứng bị COIVD-19, cô bé đã chết trong khi ngủ tại nhà riêng. Theo KPRC, Kali trở thành ca tử vong COVID trẻ nhất ở Hạt Galveston, Texas, kể từ khi đại dịch bắt đầu vào Tháng Ba năm 2020.

Mẹ của Kali, cô Karra Harwood, đã không muốn chủng ngừa để chống lại loại virus đã giết chết gần 60,000 người Texas. Harwood nói với The Daily News ở Galveston:

“Tôi là một trong những người phản đối chủng ngừa. Tôi đã chống lại điều này. Bây giờ, tôi ước mình chưa bao giờ như vậy.”

Kali được mẹ mô tả là một cô bé “vui tính và ngổ ngáo”, người “thà chơi với giun và ếch còn hơn chơi những trò mạnh bạo”, tờ Daily News đưa tin.

Kali bắt đầu học mẫu giáo vào tháng trước tại Trường Tiểu học Kenneth E. Little ở Bacliff. Khu học chánh này “khuyến cáo” học sinh và nhân viên nên đeo khẩu trang nhưng không bắt buộc.

Hình ảnh bé Kali trên trang GoFundMe

Theo Houston Chronicle, Harwood cho biết cô không biết con gái mình đã nhiễm coronavirus từ đâu. Các quan chức y tế không tin rằng cô bé đã nhiễm COVID-19 từ lớp học của mình.

Coronavirus lây lan trong nhà của Harwood trong tuần lễ Kali qua đời. Người mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính và cố gắng cách ly khỏi các thành viên trong gia đình, nhưng cậu con trai năm tháng tuổi của cô cũng bị dương tính và đã được đưa đến bệnh viện.

Harwood nói với đài truyền hình KPRC: “Đó là điều nghiêm trọng, và chúng tôi không bao giờ có thể tin rằng điều này có thể xảy ra”.

Harwood cho biết trong một bài đăng trên Facebook, cô và vị hôn phu của mình, người mà cô nói là có vấn đề sức khỏe về phổi, đang tranh luận về việc tiêm vaccine khi dịch bệnh bùng phát trong nhà của cô.

“Chúng tôi đang mắc kẹt về vấn đề này tại ngôi nhà mà con tôi đã mất mạng (do COVID-19),” người mẹ nói.

Tính đến tuần trước, ít nhất 24 trẻ em dưới 10 tuổi đã chết vì COVID-19 ở Texas, theo Bộ Y tế của tiểu bang.

Harwood nói với The Daily News rằng cô hy vọng Kali sẽ không phải là một thống kê ẩn danh trong số người chết của tiểu bang.

Harwood viết trên GoFundMe: ” Trái tim con bé quá trong sáng đối với thế giới tàn khốc này và Chúa quyết định Ngài cần một thiên thần xinh đẹp ở bên cạnh. Tất cả chúng tôi đều suy sụp và mất mát. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra cách sống mà không có ánh sáng của Kali ở bên cạnh”.

Sự mất mát của người mẹ Texas này cũng đau đớn như sự mất mát của gia đình bé Addison Wishart bốn tuổi ở Georgia, khi chứng kiến Addison chiến đấu vô vọng với coronavirus.

Hình ảnh bé Addison cùng bố mẹ, trên trang GoFundMe

Theo Star Telegram, Addison Wishart đang hồi phục sau ca phẫu thuật vùng bụng khi bé được chẩn đoán nhiễm coronavirus và được thở bằng máy tại Bệnh viện Nhi Georgia.

Cha mẹ Addison nói với WRDW: “Con bé đã rất tuyệt trước khi phẫu thuật, và khi được trở về nhà, sức khỏe của Addison cũng tiến triển rất tốt trong vài ngày. Sau đó, đột nhiên con bé phải cấp cứu trở lại.”

Khi Addison bắt đầu nôn mửa và không thể tự ăn được nữa, cha mẹ cô bé nghĩ có điều gì không ổn.

Theo GoFundMe, Addison nhanh chóng được đưa trở lại bệnh viện nhi, nhưng cô bé qua đời vào ngày 4 Tháng Chín.

Anh Chris Wishart, cha cô bé nói với WRDW: “Tôi không thể có một đứa con gái tuyệt hơn. Addison là tất cả những gì tôi muốn ở một đứa con gái.”

Addison đang học mẫu giáo tại Blue Ridge Preschool and Daycare ở Evans, Georgia. Giờ đây, gia đình Wishart đang lên tiếng cảnh báo những người khác nên tiêm vaccine chống lại coronavirus.

Sina Trotman, người bà con của Chris, nói trên GoFundMe: “Trách nhiệm của chúng ta là phải bảo vệ những đứa trẻ như Addison, bằng cách tiêm phòng và mang khẩu trang”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: