Hai cặp vợ chồng bị hoán đổi con sau khi thụ tinh ống nghiệm

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Amina Filkins/Pexels

Một cặp vợ chồng đang kiện một phòng khám sinh sản ở Los Angeles sau khi sinh nhầm con. Đứa con ruột của họ được sinh ra bởi một cặp vợ chồng khác sau khi hai người phụ nữ được cấy phôi thai của người kia.

Daphna và Alexander Cardinale đã cố gắng mang thai đứa con thứ hai trong ba năm. Với sự trợ giúp của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, họ đã rất vui mừng khi chào đón một bé gái vào Tháng Chín năm 2019. Nhưng Alexander Cardinale cho biết anh ngay lập tức cảm thấy có điều gì đó không ổn.

“Tôi đã có một phản ứng kỳ lạ, giống như một phản ứng của những người ruột thịt khi con bé được sinh ra. Nó không logic chút nào cả, mà như một bản năng”, anh nói.

Hai tháng sau, xét nghiệm ADN xác nhận nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ: Đứa trẻ không phải là con ruột của họ. Daphna Cardinale được cấy phôi thai của một người lạ, trong khi người lạ nhận phôi của họ. Người phụ nữ đó, người muốn được giấu tên, đã sinh con gái ruột của Cardinale một tuần trước đó.

Vợ chồng Daphna và Alexander Cardinale trình bày sự việc với đài CBS News – Chụp màn hình

“Khi biết con bé không phải con mình, tôi càng dành nhiều tình cảm cho nó. Tôi chỉ sợ sẽ đánh mất con bé, điều mà cuối cùng tôi đã làm”, Daphna Cardinale nói.

Vợ chồng Cardinale cảm thấy bị cướp mất thời gian với con gái ruột của họ. Alexander Cardinale nói: “Chúng tôi đã phải tìm thời gian đã mất bên con mình.”

Những đứa trẻ sơ sinh đã được trả lại cho cha mẹ ruột của chúng. Vợ chồng Cardinale hiện đang kiện bác sĩ của họ, Trung tâm Sức khỏe Sinh sản California và một phòng thí nghiệm phôi học của bên thứ ba vì bị cáo buộc có hành vi sai trái, bao gồm cả sơ suất y tế.

Trung tâm Sức khỏe Sinh sản California “nghĩ rằng các phôi thai đã bị trộn lẫn khi một phòng thí nghiệm phôi học, In VitroTech, đang lấy sinh thiết để gửi đi xét nghiệm di truyền”, theo lời phàn nàn của Cardinales.

Phòng khám sinh sản, bác sĩ và phòng thí nghiệm có tên trong vụ kiện đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CBS News.

Ước tính có khoảng 1.9% trẻ em Mỹ được thụ thai nhờ công nghệ hỗ trợ sinh sản mỗi năm. Lời khuyên với các bệnh nhân hiếm muộn là phải đặt câu hỏi và yêu cầu biết các quy trình bảo vệ đang được áp dụng tại những nơi thực hiện thụ tinh nhân tạo này. (Theo CBS News)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: