Hai học sinh bị cấm đến trường vì không đeo khẩu trang

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hai anh em Drew và Victoria Nelson đã bị đuổi khỏi Trường Springs Charter vì không tuân theo quy định bắt buộc đeo khẩu trang vào ngày đầu tiên đi học – Chụp màn hình video FOX11

Trường Springs Charter ở Temecula đã bị đóng cửa hôm Thứ Năm tuần trước, sau khi hai học sinh từ chối tuân thủ quy định về khẩu trang, theo nhà trường.

Sự việc xảy ra vào ngày đầu tiên đến lớp. Victoria Nelson, và anh trai cô Drew Nelson, một học sinh cuối cấp, nói rằng họ chọn không đeo khẩu trang vì lý do tôn giáo. Victoria giải thích:

“Chúng tôi nghĩ rằng trường học sẽ quan tâm đến những gì chúng tôi tin tưởng nhưng họ thậm chí không quan tâm đến việc lắng nghe,”.

Drew nói rằng cậu ta đã được đưa đến văn phòng hiệu trưởng ngay lập tức. Các quản trị viên nói với Victoria rằng hoặc cô đeo khẩu trang hoặc phải rời khỏi lớp học. Vitoria cho biết tình hình tranh luận tại lớp nhanh chóng “leo thang”, và cuối cùng, một giáo viên đã đưa cô khỏi lớp học và ngăn chặn Victoria lại gần các học sinh khác.

Theo California News Times, Drew và Victoria không được phép vào sân trường, nhưng họ có quyền truy cập vào chương trình giảng dạy. Trường Springs Charter đã đưa ra tuyên bố:

“Trường Bán công Springs yêu cầu mọi người tuân thủ tất cả các lệnh của CDPH, bao gồm cả nhiệm vụ đeo khẩu trang, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và học sinh, đó là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Vì mục tiêu này, học sinh và nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở trong khu vực trường học. Không có quyền miễn trừ với lý do tôn giáo nào trong lệnh khẩu trang của tiểu bang cũng như không có quyền được miễn trừ thậm chí đã được Tòa án tối cao công nhận vì đó là luật trung lập, áp dụng chung để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi vẫn đang điều tra cụ thể về vụ việc.”

Theo FOX, chuyên gia pháp lý Jessica Levinson cho biết không có sự miễn trừ tôn giáo nào đối với nghĩa vụ đeo khẩu trang học đường. Cô nói:

“Cho dù bạn là người theo tôn giáo sâu sắc hay vô thần, Hồi giáo hay Cơ đốc giáo, điều đó (đeo khẩu trang trong trường) đều áp dụng cho bạn.”

Vì nhà trường phải tạm đóng cửa vì chuyện này, học sinh sẽ tiếp tục học tại nhà, nơi các em sẽ có toàn quyền truy cập vào chương trình giảng dạy, các nguồn tài liệu và giáo viên.

Đọc thêm:

Vụ nổ ngoài phi trường Kabul giết chết ít nhất 13 người

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: