Hai mẹ con suýt chết đuối trong lũ lụt tại Tennessee

Share:
Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 45 người mất tích sau trận lũ quét đã quét qua bang Tennessee. Trong hình là một ngôi nhà bị bật móng – Ảnh: Peter Zay/Anadolu Agency/Getty Images

Một phụ nữ ở Waverly, Tennessee, may mắn còn sống sau khi suy nghĩ nhanh nhạy đã cứu cả cô và con gái khỏi chết đuối.

Hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Tám, tiểu bang Tennessee đã phải hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng và lượng mưa kỷ lục. Khu vực này đã chứng kiến một trận mưa khổng lồ với lượng mưa 17.02 inch trong vòng chưa đầy 24 giờ, phá vỡ kỷ lục trước đó là 13.6 inch, vào năm 1982.

Lũ lụt đã khiến ít nhất 22 người chết, bao gồm cả trẻ em, và 45 người mất tích sau trận lũ quét. Toàn bộ đường xá, đường dây điện và tháp điện thoại di động đã bị cuốn trôi trong cơn bão, nhiều nhà cửa, xe cộ và các tòa nhà lớn cũng bị phá hủy. Thống đốc Bill Lee kể từ đó đã gọi thảm kịch này là một “bức tranh tàn khốc của mất mát và đau lòng.”

Waverly, ở trung tâm Tennessee, là một trong những thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt. Cô Vanessa Yates, một cư dân tại đó nói với WKRN, “nước dâng lên rất cao và rất nhanh”.

Khi Vanessa thức dậy khoảng 9 giờ sáng, nước đã tràn vào nhà ở mức ngang bắp chân. Nhưng chẳng bao lâu, nước ngập đến ngực cô, và mọi thứ xung quanh bắt đầu trôi nổi. Vanessa nói:

“Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, khiến tôi cảm thấy mình sắp chết đuối”.

Tình hình càng nghiêm trọng hơn, khi cô đang ẵm đứa con gái mới bốn tháng tuổi của mình, và trong nhà không có ai khác. Anthony, chồng Vanessa, đang làm việc ở thị trấn McEwan gần đó, nơi cũng đang bị giông bão.

Vanessa liền đưa con gái đến nơi cao nhất trong nhà: Trên đầu tủ, gần khu vực bếp. Cô kể:

“Tôi đi tới và đứng trên quầy bếp, và đặt con gái ở tủ trên cùng, phần cao nhất. Tôi chỉ đứng trên nóc quầy bếp”.

“Trước khi bước lên quầy, tôi nghĩ chắc hai mẹ con chúng tôi sẽ chết đuối. Tôi và con tôi sẽ không qua được”.

Vanessa gọi điện thoại cho chồng, rất may đường dây vẫn hoạt động. Khi nhận được phone, Anthony vội vã về nhà. Anh giải thích với WKRN:

“Tôi bắt đầu lái xe trở về nhà. Con đường giữa thị trấn, Waverly, và con đường tiếp theo, McEwen… đã bị cuốn trôi hoàn toàn. Cuối cùng tôi phải bỏ xe lại và đi dọc theo đường ray xe lửa trong suốt quãng đường còn lại vào thị trấn chỉ để tìm vợ con tôi”.

Trong khi đó, anh rể của Vanessa, Alan Wallace, đã đến sớm hơn. Khi nhận được tin báo trên mạng xã hội hai mẹ con Vanessa đang nguy hiểm, Alan chèo thuyền kayak đến nhà Vanessa và tìm cách đưa họ ra ngoài.

Hai mẹ con Vanessa được đưa đến bệnh viện, nơi họ đoàn tụ với Anthony. Anh ấy đã khóc như một đứa trẻ vì vui mừng.

Đọc thêm:

Afghanistan: Các quốc gia phương Tây chạy đua hoàn thành việc di tản trước thời hạn

Taliban: ‘Các chiến binh chưa được huấn luyện để tôn trọng phụ nữ, vì vậy hãy ở nhà’

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: