Hai người chết trong vụ máy bay rơi ở Santee, San Diego

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ít nhất hai người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay Cessna rơi xuống các ngôi nhà trong khu dân cư của Santee thuộc Quận East San Diego – Chụp màn hình CBS 8

Ít nhất hai người đã thiệt mạng hôm Thứ Hai, 11 Tháng Mười, khi một chiếc máy bay nhỏ lao vào các ngôi nhà trong khu dân cư Santee thuộc Quận East San Diego. Phi công của chiếc máy bay được các đồng nghiệp xác định là một bác sĩ tim mạch, đã chết trong vụ tai nạn này. Hai người khác bị thương.

Máy bay đã rơi ở góc đường Jeremy và Greencastle vào khoảng 12:15 chiều, theo Sở Cảnh sát Quận San Diego. Các cảnh quay trên không từ Chopper 8 cho thấy hai ngôi nhà bị hư hại nặng nề do hỏa hoạn. Những đám khói đen lớn cũng được nhìn thấy trong khu vực.

Bác sĩ Bharat Magu cho đài News 8 biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin về chiếc máy bay của bác sĩ tim mạch địa phương, bác sĩ Sugata Das, đã bị rơi gần Santee. Bác sĩ Das là Giám đốc Y tế tại YRMC, một bác sĩ tim mạch xuất sắc và một người đàn ông tận tụy trong gia đình. Chúng tôi xin gửi lời cầu nguyện và hỗ trợ cho gia đình, đồng nghiệp và bạn bè của anh ấy trong thời gian khó khăn này.”

Hồ sơ trực tuyến về Das trên trang web của một tổ chức phi lợi nhuận cho biết rằng ông sống ở San Diego và làm việc ở Yuma, Arizona, nên thường xuyên tự thực hiện những chuyến bay khi đi làm.

Phó Giám đốc Sở Cứu hỏa Santee Justin Matsushita xác nhận vào chiều Thứ Hai rằng có “ít nhất hai người tử vong” và hai người khác đã được vận chuyển đến các bệnh viện địa phương liên quan đến vụ tai nạn máy bay.

Phó Giám đốc Sở Cứu hỏa xác nhận rằng một chiếc xe tải của công ty UPS đậu bên ngoài ngôi nhà cũng bị chiếc máy bay đâm trúng, thiệt hại nặng. UPS đã đưa ra tuyên bố sau xác nhận rằng một trong những nhân viên của họ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn:

“Chúng tôi rất đau lòng trước sự ra đi của nhân viên, và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của anh ấy. Chúng tôi cũng gửi lời chia buồn đến những cá nhân khác có liên quan đến vụ việc này, cùng gia đình và bạn bè của họ.”

Hai người bị thương sống tại một trong những ngôi nhà bị phá hủy. Cả hai đã được đưa đến Trung tâm Y tế UCSD để điều trị bỏng.

Đoạn video trên điện thoại di động cho thấy những người hàng xóm kéo một người phụ nữ ra khỏi nhà. Họ đã phá hàng rào xuống để giải cứu chồng của người phụ nữ đó.

Một căn nhà bị bốc cháy khi bị chiếc máy bay rơi trúng – Chụp màn hình CBS 8

Một trang GoFundMe đã được thành lập để giúp chủ nhân căn nhà bị cháy rụi phục hồi.

Ngôi nhà bên cạnh cũng bị phá hủy thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng khác được xác định trên một trang GoFundMe khác là Courtney và Cody Campbell. Theo trang này, vợ chồng chủ nhà an toàn vì đang đi làm khi tải nạn máy bay xảy ra, nhưng họ bị mất hết đồ đạc cá nhân.

Phó giám đốc Sở Cứu hoả Matsushita cho biết ông không tin một trong hai người thiệt mạng là những người bên trong bất kỳ ngôi nhà nào bị hư hại, nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục vào tối Thứ Hai. Ông cũng cho rằng không biết có bao nhiêu người trên máy bay nhưng sau vụ tai nạn có vẻ như không còn ai trên máy bay sống sót.

Chiếc xe UPS bị cháy rụi, người tài xế thiệt mạng – Chụp màn hình CBS 8

Matsushita cho biết 12 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn máy bay, trong đó có hai ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn. Nhiều mảnh vỡ do vụ tai nạn gây ra văng xa khoảng một khu nhà.

Theo ghi nhận ban đầu, chiếc Cessna bị rơi ở Santee đã không liên lạc vô tuyến với tháp không lưu Gillespie Field, vì vậy cũng không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc máy bay đang cố hạ cánh xuống Gillespie.

(Tổng hợp từ CBS 8Independent)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: