Hai người bị buộc tội âm mưu làm nổ trụ sở Đảng Dân Chủ Sacramento

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ian Benjamin Rogers, một trong hai nghi phạm, bị bắt vì âm mưu tấn công trụ sở của Đảng Dân Chủ ở Sacramento, và được ấn định tiền tại ngoại là $5 triệu – Ảnh: @henrykleeKTVU/Twitter

Các công tố viên liên bang đã buộc tội hai người đàn ông vì âm mưu tấn công trụ sở của Đảng Dân Chủ ở Sacramento, các nhà chức trách còn cho biết những người này cũng cố gắng phối hợp hành động với một nhóm dân quân cực đoan.

Bộ Tư pháp (DOJ) cho biết trong một thông cáo hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Bảy, Ian Benjamin Rogers, 45 tuổi và Jarrod Copeland, 37 tuổi, “bắt đầu lên kế hoạch tấn công các mục tiêu mà họ liên kết với Đảng Dân chủ, sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, và tìm kiếm sự hỗ trợ từ một nhóm dân quân chống chính phủ.”

Hai người được cho là đã lên kế hoạch làm nổ tung trụ sở của Đảng Dân Chủ John L. Burton. Các công tố viên cho biết Rogers bị bắt vì tàng trữ năm quả bom ống, 49 khẩu súng và hàng nghìn viên đạn.

Theo DOJ, Rogers đã bàn với Copeland vào Tháng Giêng, “Tôi muốn phá bay một tòa nhà dân chủ tồi tệ” và nói thêm “sau ngày 20, chúng ta sẽ tham chiến” đề cập đến lễ khánh thành trụ sở này với sự có mặt Tổng thống Joe Biden.

Năm quả bom ống bị cảnh sát tịch thu trong vụ bắt giữ Ian Benjamin Rogers, và Jarrod Copeland – Ảnh: @henrykleeKTVU/Twitter

Trong quá trình khám xét tài sản của Roger, công cố viên còn thu giữ hai bản sao Sách Hướng dẫn Chiến tranh của Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ và Sổ tay Chiến tranh Du kích Quân đội Hoa Kỳ cũng như tấm thẻ “đặc quyền” White Privilege Card.

Các tin nhắn trên điện thoại của Rogers cho thấy anh ta tin rằng Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Thẻ “đặc quyền, có giá trị từ lúc sinh đến khi chết” bị cảnh sát tịch thu trong vụ bắt giữ Ian Benjamin Rogers, và Jarrod Copeland – Ảnh: @henrykleeKTVU/Twitter

Copeland là một cựu thành viên của quân đội đã được giải ngũ. Sau đó, ông tham gia “Three Percenters”, một nhóm cực đoan chống chính phủ với các thành viên tin rằng chỉ 3% người dân thuộc địa chiến đấu chống lại Chính phủ Anh.

Rogers đã bị giam giữ từ Tháng Giêng trong khi Copeland bị bắt hôm 8 Tháng Bảy.

Cả hai người đàn ông đều bị buộc tội âm mưu phá hủy bằng lửa hoặc chất nổ một tòa nhà được sử dụng hoặc làm ảnh hưởng đến hoạt động thương mại giữa các tiểu bang. Riêng Rogers bị buộc tội vi phạm vũ khí bổ sung. Mỗi bị cáo phải đối mặt với mức án 20 năm tù.

Nhiều văn phòng chính trị địa phương khác đã phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh, như hồi đầu năm nay nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông ở Pennsylvania nã súng vào trụ sở của Đảng Dân Chủ địa phương.

Đọc thêm:

Nhiều bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, đột ngột trở nặng

Lũ ống phá nát khu du lịch sinh thái ở Sa Pa

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: