Hai người thiệt mạng trong vụ xả súng tại bữa tiệc Halloween ở Illinois

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hiện trường vụ xả súng giết chết hai người và làm bị thương hơn mười người khác – Chụp màn hình video ABC7 Chiacago

Hai người thiệt mạng và hơn mười người khác bị thương trong một vụ xả súng tại bữa tiệc Halloween ở Joliet Township vào sáng sớm Chủ Nhật, 31 Tháng Mười.

Các quan chức Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Will cho biết, hai người tên Holly Matthews và Jonathan Ceballos, đều 22 tuổi, được gia đình xác định đã tử vong.

Matthews đang theo học để trở thành một nhà nông học tại Joliet Junior College ,và mới đính hôn hai tuần trước khi đi nghỉ ở Utah.

Ông Stephen Matthews, cha của Holly nói: “Con bé chỉ là một cô gái trẻ trong trang phục hóa trang cho bữa tiệc Halloween. Mất mạng mà không có lý do. Hoàn toàn không có lý do.”

Cô Holly Matthews, 22 tuổi, một trong hai người thiệt mạng trong vụ xả súng đêm tiệc Halloween ở Chicago – Chụp màn hình video ABC7 Chiacago

Một nhân chứng, tên Nathan cho biết, anh ta đã ở đó cùng với nhiều gia đình và bạn bè từ thời trung học. Nạn nhân Jonathan Ceballos là bạn thời thơ ấu của anh.

“Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Một chàng trai thẳng thắn, giỏi thể thao – chỉ là một người thực sự tốt. Tôi biết bố anh ấy. Bố anh ấy đã huấn luyện tôi”, anh nói.

Cảnh sát trưởng hạt Will cho biết họ có mặt tại hiện trường trong vòng vài phút, sau khi một trung sĩ tuần tra nghe thấy từ 10 đến 12 tiếng súng được bắn ngay trước 12 giờ 40 đêm, tại khu vực đường Jackson và Walnut và sau đó nhìn thấy hơn 100 người chạy về phía Đông trên Phố Jackson. Các nhân chứng cho biết vụ xả súng xảy ra ở khu phố 1000, dãy phố East Jackson trong sân sau của một ngôi nhà. Một nhân chứng cho biết:

“Khi chúng tôi đang khiêu vũ trên sân sau, đột nhiên có tiếng súng phát ra từ mái hiên nhà. Tôi vội đẩy bạn gái tôi xuống sàn và cô ấy ngã, rồi tôi ngã theo cô ấy. Khi thấy mọi người bắt đầu chạy và ngay khi tôi có cơ hội, tôi cũng bắt đầu chạy.”

Hiện trường cho thấy nhiều người đã bị bắn ở sân sau và những ngôi nhà gần đó. Nhiều tiếng súng hơn đã được nghe thấy trong khi những cảnh sát đầu tiên tới đang cấp cứu những người bị thương.

Hơn một chục người bị thương được đưa đến các bệnh viện địa phương Ngoài hai người chết ngay tại chỗ, còn có bốn người bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

Các đại biểu của Cảnh sát trưởng Quận Will tin rằng một bữa tiệc Halloween đang được tổ chức tại nhà, và vụ nổ súng diễn ra bên ngoài gần một gian hàng DJ ở sân sau. Có khoảng 200 người tham gia bữa tiệc, cảnh sát cho biết.

Các nhân chứng cho biết có hai kẻ xả súng. Vụ nổ súng được cho là diễn ra từ một vị trí trên cao trên một mái hiên nhìn xuống đám đông.

“Thật kinh khủng. Bạn có thể nghe thấy tiếng đạn nổ và tiếng còi”, Sandoval nói. “Không phải tất cả mọi người ở đó đều trúng đạn. Và những người bị trúng đạn là vô tội.”

Kẻ xả súng đầu tiên được mô tả là một nghi phạm nam, chiều cao trung bình, có râu trên khuôn mặt, mặc áo hoodie màu đỏ, đội mũ phẳng màu đen và quần sẫm màu. Kẻ bắn súng thứ hai được mô tả là một nghi phạm nam, chiều cao trung bình, mặc áo hoodie màu vàng và đeo mặt nạ trượt tuyết.

Các quan chức thực thi pháp luật vẫn ở hiện trường vào sáng Chủ Nhật. Bất kỳ ai có thông tin, hình ảnh điện thoại di động hoặc video về bữa tiệc hoặc thông tin khả nghi có thể liên hệ với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Will theo số 815-727-8574, ext. 4930, hoặc qua email tại [email protected] Các mẹo ẩn danh có thể được gửi trên trang web của Cảnh sát trưởng Quận Will tại www.willcosheriff.org/enforcement/submit-a-crime-tip (Theo ABC7 Chicago)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: