Hai tên trộm ngang nhiên cướp đồ ở TJ Maxx không gặp bất cứ trở ngại nào

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hai tên cướp bình tĩnh bước ra khỏi cửa hàng TJ Maxx với hàng đống “chiến lợi phẩm” – Chụp màn hình video inflnzr/Instagram

Một video được đăng trên Instagram của tài khoản inflnzr ngày Chủ Nhật, 18 Tháng Bảy, cho thấy hai người đàn ông thản nhiên bước ra khỏi cửa hàng TJ Maxx với rất nhiều quần áo và một túi vải quá khổ trên vai như một “chiến lợi phẩm”.

Vụ ăn cắp công khai trên xảy ra tại TJ Maxx, khu vực Granada Hills của San Fernando Valley, phía Bắc Los Angeles.

Mọi người trong cửa hàng TJ Maxx lúc bấy giờ không có một phản ứng nào trước hành động ăn cướp táo tợn này, chỉ có một người dùng phone ghi lại sự việc.

Người quay video theo chân hai tên cướp ra ngoài parking. Chúng không có vẻ gì lo sợ mà đi bình thường đến chiếc xe của chúng rồi lái đi.

Trả lời đài CBSN Los Angeles về vụ việc, sĩ quan Jerretta Sandoz thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết những tên cướp thậm chí không cần chạy ra ngoài thật lẹ như những vụ cướp trước kia, mà bước ra rất từ tốn, “điều đó gửi đi một thông điệp rằng chúng tôi, những tên tội phạm, đang chiến thắng”.

Một tên cướp với đống quần jeans trong cửa hàng TJ Maxx – Chụp màn hình video inflnzr/Instagram

Sandoz là một trung sĩ kỳ cựu và là Phó chủ tịch của Liên đoàn Bảo vệ Cảnh sát Los Angeles. Cô cho rằng hành động táo tợn trên vì Dự luật 47, đã hạ thấp các bản án hình sự đối với một số tội bất bạo động như trộm cắp cửa hàng. Cô cho biết, nếu bị bắt, những tên trộm cắp này “sẽ chỉ bị phạt tương đương một giấy phạt giao thông. Vì thế, luật pháp không được coi trọng”.

Theo cảnh sát, những kẻ trộm cắp đang lợi dụng luật mới, do dự luật đó hạ tội trộm cắp tài sản dưới $950 xuống thành một tội nhẹ.

Trên khắp tiểu bang, đã có  những báo cáo về nạn trộm cắp gia tăng. Video về những tên trộm chạy khỏi tiệm Neiman Marcus ở San Francisco đã lan truyền vào đầu tháng này, là một bằng chứng cho thấy những tên trộm cắp bây giờ hành xử ngang nhiên như chỗ không người.

Sandoz nói: “Nếu bạn để những tên tội phạm này nghĩ rằng chúng có thể vào trộm hàng hóa và ăn cắp đồ đạc, thì điều gì sẽ xảy ra khi ai đó cố gắng ngăn chặn chúng.”

Mới tuần trước, một nhân viên tại Glassell Park Rite Aid đã bị bắn chết sau khi anh ta cố gắng ngăn hai người đàn ông ăn trộm một hộp bia. Luật sư biện hộ hình sự Alexandra Kazarian cho biết chính nỗi sợ hãi về bạo lực đã khiến các nhà bán lẻ không đối đầu với những hành vi trộm cắp, chứ không phải vì Dự luật 47.

Hai tên cướp không vội vàng khi xe lái ra khỏi khu thương mại, sau khi vơ vét đồ tại TJ Maxx – Chụp màn hình video inflnzr/Instagram

“Các nhân viên tại TJ Maxx đã được thông báo rằng, trong những trường hợp cụ thể như thế này, không đáng để bạn ra tay và tấn công, hay ngăn chặn những tên ăn cắp này,” cô nói. “Bởi vì những doanh nghiệp này có bảo hiểm.”

Kazarian cũng cho biết những kẻ trộm cắp tinh vi trên thực tế đang phải ngồi tù. Cô cũng phản bác quan điểm cho rằng những người đi ra ngoài với hàng đống hàng hóa lấy cắp sẽ không bị trừng phạt.

Kazarian nói: “Những người ăn cắp đồ đựng trong những chiếc ba lô khổng lồ không được hưởng lợi giống như những người đang ăn cắp thức ăn và quần áo cho con họ.”

LAPD cho biết họ vẫn đang điều tra tội phạm trong vụ ăn cắp này, mặc dù Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles cho biết chưa có nghi phạm nào bị bắt hoặc dẫn giải trong vụ án.

Đọc thêm:

Video: Dân phòng ‘hổ báo’, đánh người giữa ban ngày

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cửa Không
Mặt trời sau lưng, để lại bóng chiếu hướng về Tây, như ngón tay của hiền giả Thích Ca nhắn nhủ cùng nhân loại. Không môn đang mở...
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: