Hàng trăm con chim chết sau khi lao vào các tòa nhà chọc trời ở New York

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Những chú chim chết sau khi đâm vào vách kính những tòa tháp chọc trời ở thành phố New York – Ảnh: Melissa Breyer/Twitter

Trong chuyến di cư thường kỳ, hàng trăm con chim bay qua thành phố New York trong tuần này đã chết sau khi đâm vào các tòa tháp bằng kính của thành phố. Tweet của một tình nguyện viên tổ chức Audubon ở thành phố New York cho thấy hình ảnh Trung tâm Thương mại Thế giới đầy xác chim.

Kaitlyn Parkins, Phó giám đốc khoa học và bảo tồn của NYC Audubon cho biết, số động vật chết trong tuần này đặc biệt cao, nhưng chim đâm vào các tòa nhà chọc trời ở Manhattan là một vấn đề dai dẳng mà NYC Audubon đã ghi nhận trong nhiều năm.

Thời tiết mưa bão từ đêm Thứ Hai đến Thứ Ba đã góp phần vào số chim chết. Parkins cho biết: “Thành phố đã gặp phải một cơn bão lớn và một thời tiết kỳ lạ khiến rất nhiều loài chim bay va vào các cửa kính rồi rơi xuống đất.”

Parkins nói thêm: “Có vẻ như cơn bão đã khiến lũ chim bay xuống thấp hơn so với mức bình thường, hoặc làm chúng mất phương hướng. Ảnh hưởng của ánh sáng vào ban đêm đối với chim cũng khá mạnh, đặc biệt là khi đó là một đêm nhiều mây.”

Các tình nguyện viên của NYC Audubon ghi lại cái chết của chim tại các điểm có nguy cơ cao trong các đợt di cư vào mùa Xuân và mùa Thu.

Melissa Breyer, tình nguyện viên đã tweet về việc tìm thấy gần 300 con chim trên vỉa hè xung quanh các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới mới, cho biết trải nghiệm này là “quá sức”.

Breyer nói: “Ngay khi tôi đến các tòa nhà, những con chim đã nằm khắp nơi trên vỉa hè. Các hướng Đông-Tây-Nam-Bắc đều bao phủ xác chim trên vỉa hè”.

NYC Audubon muốn chủ sở hữu các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới và các tòa nhà khác giúp giảm số lượng chim va vào bằng cách làm mờ đèn vào ban đêm và xử lý kính để chim dễ nhìn thấy hơn. Parkins nói: “Hãy làm để chúng có thể nhìn thấy nó và nhận ra rằng đó là một rào cản vững chắc mà chúng không thể bay qua.”

Jordan Barowitz, phát ngôn viên của Tổ chức Durst, đồng phát triển của Trung tâm Thương mại Một Thế giới, cho biết trong một email, “200 feet đầu tiên của One WTC được bọc trong các vây thủy tinh không phản chiếu. Thiết kế này được chọn vì nó giúp giảm đáng kể các cuộc tấn công của chim, chủ yếu xảy ra ở độ cao dưới 200 feet và thường do kính phản chiếu gây ra. ”

Dara McQuillan, người phát ngôn của Silverstein Properties, nhà phát triển ba tòa nhà chọc trời ở Trung tâm Thương mại, cho biết, “Chúng tôi rất quan tâm đến các loài chim hoang dã và bảo vệ môi trường sống của chúng. Ánh sáng nhân tạo vào ban đêm nói chung có thể thu hút và làm mất phương hướng của chim, chúng tôi đang tích cực khuyến khích khách thuê văn phòng tắt đèn vào ban đêm và hạ rèm che bất cứ nơi nào có thể, đặc biệt là trong mùa chim di cư ”.

Không phải tất cả những con chim đâm vào cửa sổ kính đều chết. Tổng cộng có 77 con chim đã được đưa đến cơ sở của Quỹ Wild Bird ở Upper West Side vào Thứ Ba.

McMahon, người đã lên lịch cho nhân viên để chăm sóc cho một đàn chim bị thương, cho biết qua theo dõi radar, sẽ có một cuộc di cư lớn của các loài chim trong thời gian tới.

Các nhân viên của Quỹ Wild Bird đã cho những con chim này thức ăn, nước uống, và thuốc chống viêm để giảm sưng. McMahon cho biết 30 con chim đã hồi phục và được thả tại công viên của Brooklyn vào Thứ Tư vừa qua.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: