Hầu hết người đã tiêm vaccine đều muốn nhận liều tăng cường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Nataliya Vaitkevich/Pexels

Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos cho thấy, hầu hết những người Mỹ đã tiêm chủng đều muốn có liều bổ sung thứ ba, phần lớn do lo sợ biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus.

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết các mũi tiêm nhắc lại COVID-19 sẽ được cơ quan y tế thực hiện từ ngày 20 Tháng Chín, do lo ngại về khả năng bảo vệ vaccine chống lại nhiễm trùng COVID-19 suy yếu.

Nhiều nhà khoa học cho biết nhu cầu về chất tăng cường vẫn chưa được chứng minh. Chính phủ đã tiêm mũi thứ ba cho người lớn bị suy giảm miễn dịch.

Jason Gallagher, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Temple cho biết, kết quả trên cho thấy công chúng ủng hộ các chất tăng cường hơn các nhà khoa học.

Ông nói: “Có rất nhiều rào cản giữa những người trong cộng đồng y tế về sự cần thiết của mũi tiêm thứ ba, vì vậy có vẻ như công chúng ủng hộ hơn rất nhiều các bác sĩ”.

Gallagher nói rằng không có hại gì khi một số người không muốn dùng mũi tiêm tăng cường vì không phải ai cũng cần. Hoa Kỳ đã bắt đầu cung cấp mũi tiêm bổ sung vào tháng trước cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Trong số những người muốn có mũi tiêm tăng cường, gần 43% cho biết họ lo lắng về biến thể Delta và hơn 34% cho biết tuổi của họ. 28% số người được hỏi lo ngại rằng việc tiêm chủng ban đầu không còn hiệu quả nữa, trong khi 15% cho biết họ bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao.

Đại diện dịch vụ khách hàng của Texan, Joe Guerra, 63 tuổi, người bị viêm khớp dạng thấp, cho biết: “Tôi muốn tiêm thuốc tăng cường ở khía cạnh an toàn. Nhiều loại thuốc được sử dụng rộng rãi cho tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch”.

Guerra cũng bày tỏ lo ngại rằng hàng triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng.

Tính đến ngày 31 Tháng Tám, hơn 66 triệu người – 25% người trưởng thành ở Hoa Kỳ – chưa tiêm một liều vaccine nào. (Theo Reuters)

Đọc thêm:

Hai giáo viên Texas chết vì Covid, khu học chánh đóng cửa

Người chồng bí mật đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm vào Bitcoin và thua sạch

Hơn 65,000 “sinh viên ma” nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính đại học cộng đồng

‘Luật phá thai cực đoan’ đã có hiệu lực tại Texas

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: