Hawaii sẽ sớm cho phép du khách từ nội địa đã tiêm phòng, bỏ qua kiểm dịch

Share:
Bãi biển Vịnh Hanauma ở Hawaii – Ảnh minh họa: Cosmin Serban/Unsplash

HAWAII – Ngày 25 Tháng Sáu, Thống Đốc Hawaii David Ige thông báo rằng tiểu bang sẽ sớm giảm bớt một số hạn chế khách du lịch từ nội địa, trong bối cảnh Hawaii sắp đạt được cột mốc quan trọng về chủng ngừa.

Kể từ ngày 8 Tháng Bảy, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ đất liền Hoa Kỳ có thể vượt qua các yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra trước khi đi du lịch khi đến Hawaii.

Thống Đốc Ige nói với các phóng viên, du khách phải xuất trình bản sao giấy xác nhận tiêm chủng và tải hồ sơ lên ​​chương trình “du lịch an toàn” của tiểu bang.

“Sự thay đổi này sẽ giúp người dân trở về nhà và du khách đến thăm tận hưởng vẻ đẹp hòn đảo của chúng tôi một cách dễ dàng hơn.”

Hiện tại, tất cả các du khách được yêu cầu cách ly trong 10 ngày. Ngoài ra, nếu bạn đang đi du lịch từ các tiểu bang khác của Hoa Kỳ hoặc từ Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Đài Loan, bạn nên xuất trình xét nghiệm âm tính từ “đối tác đáng tin cậy” để tránh bị cách ly. Nó có thể được tìm thấy trên trang web Hawaii COVID-19.

Nhiều thay đổi khác đang được tiến hành. Thống đốc Ige nói thêm rằng bắt đầu từ ngày 8 Tháng Bảy, số lượng các cuộc họp trong nhà ở Hawaii sẽ tăng từ 10 lên 25, và giới hạn cho các cuộc họp ngoài trời sẽ tăng từ 25 lên 75.

Ngoài ra, sau ngày 8 Tháng Bảy, nhà hàng sẽ mở cửa với 75% công suất, với tối đa 75 khách hàng trong nhà.

Với các quy định mới, ông Ige hy vọng sẽ giúp lượng du kah1ch đến Hawaii trong những tháng tới sẽ tăng cao, giúp cho hòn đảo này phát triển kinh tế nhiều hơn.

Nhiệm vụ đeo khẩu trang trong nhà của Hawaii có giá trị trong tương lai gần, nhưng Ige cho biết ông đang mong đợi sự gia tăng lượng khách đến Aloha.

Tại Hawaii, vào ngày 15 Tháng Sáu, tất cả các hạn chế về việc đi lại giữa các quận đã được dỡ bỏ. Điều này có nghĩa là việc đi lại giữa Quần đảo Hawaii không yêu cầu kiểm tra hoặc kiểm dịch trước khi đi du lịch.

Theo dữ liệu y tế của tiểu bang, tính đến ngày 25 Tháng Sáu, khoảng 57% tổng dân số Hawaii đã được tiêm chủng đầy đủ và 62% được tiêm chủng ít nhất một lần.

Xem thêm:

Người con nhận được thông điệp của cha mình từ năm 1926, trong chiếc chai ở đáy sông Michigan

Anh Quốc điều tra Amazon, Google, về các đánh giá sản phẩm giả

Doanh số bán thuốc điều trị rối loạn cương dương bùng nổ trong thời kỳ đại dịch

Cập nhật chung cư ở Miami bị sập: Bốn người chết và lên đến 159 người mất tích

Góa phụ của John McAfee không tin chồng bà tự sát, yêu cầu điều tra

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: