Hoa Kỳ: Gần 252,000 trẻ em dương tính với COVID-19 trong mùa tựu trường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ngày đầu tiên đi học tại Los Angeles Unified School District, ở Trường Trung học Cơ sở Daniel Webster vào Thứ Hai, ngày 16 Tháng Tám năm 2021 ở Los Angeles, California. Ban Quản Trị học khu, Ban Giám hiệu nhà trường chào đón các em học sinh quay trở lại – Ảnh: Allen J. Schaben/Los Angeles Times/Getty Images

Khi hàng triệu học sinh quay trở lại lớp học, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với đợt tăng COVID-19 ở trẻ em đáng kể nhất. Chỉ trong tuần trước, gần 252,000 trẻ em ở Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Con số nhiễm hàng tuần hiện cao gấp gần 300 lần so với hồi Tháng Sáu, khi chỉ có 8,400 ca bệnh nhi được báo cáo trong khoảng thời gian một tuần.

Trong Tháng Tám, dù chỉ mới có rất ít trường khai giảng năm học mới, nhưng cũng đã có đến hơn 750,000 ca nhiễm trẻ em được xác nhận, nâng số trẻ em nhiễm COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát lên đến hơn năm triệu em.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khu vực miền Nam chiếm hơn một nửa số ca nhiễm mới ở trẻ em.

Theo một xu hướng tương tự, tỷ lệ trẻ em nhập viện trên 100,000 dân cũng đang ở một trong những điểm cao nhất của đại dịch, tăng 600% kể từ ngày 4 Tháng Bảy. Tỷ lệ nhập học cũng cao hơn gần 308% so với một năm trước.

Ở Texas, nơi thống đốc đã ra lệnh cấm đeo khẩu trang trong trường học, có số trẻ em nhập viện vì COVID-19 nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên cả nước. Tiến sĩ James Versalovic, Tổng giám đốc bệnh học tại Bệnh viện Nhi Texas, nói:

“Chúng tôi gọi đây là làn sóng thứ tư… nhưng cho đến nay nó chắc chắn là đợt tăng có tác động mạnh nhất – thực sự ảnh hưởng đến trẻ em và thanh thiếu niên”.

Brennah Gurganious, 11 tuổi, đã phải chiến đấu giành lấy sự sống của mình bằng máy thở. Cô bé còn quá nhỏ để chủng ngừa và mẹ cô nói rằng cô bị COVID chỉ vài ngày sau khi trở lại lớp học ở Texas.

“Cô bé đang ‘đi qua địa ngục’ với những hơi thở yếu ớt. Họ đã tiến hành điều trị thở cho cô bé mỗi bốn giờ và sau đó họ hút nước từ phổi của bé ra”, mẹ cô, Terri Gurganious, nói với ABC News.

Theo thống kê, số trẻ em bị bệnh nặng và tử vong do COVID-19 chưa nhiều, tuy nhiên vẫn là điều đáng quan tâm.

AAP và CHA cảnh báo rằng cần phải khẩn cấp thu thập thêm dữ liệu về hậu quả lâu dài của đại dịch đối với trẻ em, “bao gồm cả những cách virus có thể gây hại đến sức khỏe thể chất lâu dài của trẻ em bị nhiễm bệnh, cũng như những ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của trẻ.”

(Theo ABC News)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: