Hoa Kỳ nỗ lực hạn chế bạo lực súng đạn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Khẩu STNGR AR-15 – Ảnh minh họa: STNGR Industries/Unsplash

WASHINGTON, D.C. – Theo Reuter, ngày 7 tháng Sáu, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đề xuất cắt giảm các phụ kiện có thể được sử dụng để chuyển đổi súng lục thành súng trường và ban hành luật giúp các tiểu bang ngăn chặn người bệnh tâm thần sử dụng súng. Đây là một phần của nỗ lực rộng rãi hơn để giảm bạo lực từ súng đạn.

Hai biện pháp này là một phần của một loạt kế hoạch mà chính quyền Biden trước đây đã cam kết thực hiện, vì các vụ xả súng hàng loạt tiếp tục hoành hành khắp nước Mỹ. Chỉ tính riêng trong năm 2021, đã xảy ra 254 vụ xả súng hàng loạt, theo số liệu do Cơ quan lưu trữ về bạo lực súng đạn tổng hợp.

Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland cho biết, “Bộ Tư pháp quyết tâm thực hiện các bước cụ thể để giảm số lượng thảm khốc do bạo lực súng đạn trong cộng đồng của chúng tôi.”

Ông Garland cũng hoan nghênh cơ hội làm việc với các cộng đồng trong thời gian tới nhằm mục đích chấm dứt bạo lực súng đạn.

Các quy tắc đề xuất được công bố vào Thứ Hai vừa qua sẽ quy định cái gọi là nẹp ổn định, có thể được sử dụng để chuyển đổi súng lục thành súng trường, theo Đạo luật Súng quốc gia của liên bang. Bộ Tư pháp cho biết họ lo ngại rằng mọi người có thể mua chúng mà không cần qua thẩm tra lý lịch và không phải tuân theo bất kỳ yêu cầu đăng ký nào.

AP cho biết, đầu Tháng Tư, Tổng Thống Joe Biden đã ban hành sắc lệnh nhằm ứng phó với thực trạng mà ông nhận định là “đại dịch và nỗi hổ thẹn quốc tế”. Trong đó gồm yêu cầu truy quét “súng ma”- loại súng tự chế không có số seri kiểm soát – và siết chặt quản lý nẹp ổn định có thể chuyển đổi súng lục thành súng trường như loại từng được sử dụng trong vụ xả súng khiến 10 người thiệt mạng tại bang Colorado hồi Tháng Ba vừa qua.

Xem thêm:

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt trong chuyến công du

Trung Quốc đã phạm ‘sai lầm chiến lược lớn’ khi trả đũa Châu Âu

UAV Mỹ tiếp nhiên liệu cho máy bay tiêm kích đang bay thành công

Vụ bé trai 6 tuổi bị bắn chết trên đường cao tốc 55: Tìm thấy khẩu súng và chiếc xe nghi phạm sử dụng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: