Học sinh gốc Việt được vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Em Nam Trần. (Hình chụp từ YouTube)

Em Nam Trần, một học sinh cư ngụ tại Fountain Valley vừa được nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ ở Annapolis, Maryland, qua giới thiệu của Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-Địa Hạt 48) ở Orange County, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này gởi đến nhật báo Người Việt hôm Thứ Tư, 17 Tháng Sáu, cho biết.

Trong video do văn phòng ông Rouda đưa ra, em Nam Trần kể, ông nội em là cựu sĩ quan QLVNCH. Sau khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt, chính quyền mới coi ông và gia đình là “kẻ thù của nhân dân,” ông bị đi tù Cộng Sản 7 năm, trong lúc gia đình ông không có một cơ hội nào để tiến thân.

“Nếu không có sự rộng lượng của Hoa Kỳ, tôi không thể nào thực hiện được ước mơ nộp đơn vào đại học, để sau này trở thành một chiến sĩ Hải Quân Hoa Kỳ,” em Nam nói trong video.

Thông cáo cũng trích lời vị dân biểu liên bang nói: “Thật là vinh dự và là một đặc ân cho tôi được đề cử thế hệ lãnh đạo tiếp nối vào những học viện quân sự Hoa Kỳ. Tôi vô cùng cảm kích khi nhìn thấy những người Mỹ trẻ tuổi từ khắp nẻo đường trong cuộc sống theo đuổi hướng đi dũng cảm này để hy sinh và phục vụ cho quốc gia của chúng ta. Những học sinh năm nay là những thành viên đầy nghị lực, chín chắn, kiên nhẫn, và tài năng của Orange County, và là minh chứng cho sự ủng hộ và sức mạnh của cộng đồng chúng ta.”

Qua giới thiệu của Dân Biểu Harley Rouda, ngoài em Nam Trần, còn có 18 học sinh khác thuộc nhiều sắc dân khác nhau được nhận vào các học viện quân sự Hoa Kỳ.

Phát biểu của các em tân học viên Học Viện Hải Quân:

Địa Hạt 48 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Aliso Viejo, Corona del Mar, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Laguna Beach, Laguna Niguel, Newport Beach, Seal Beach, Sunset Beach, Surfside, Garden Grove, Midway City, Santa Ana, và Westminster.

Đ.D/NV

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: