Học sinh ở Georgia có nhiều khả năng mắc COVID-19 hơn người lớn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Yan Krukov/Pexels

Lý do đơn giản vì hơn 20 khu học chánh ở Georgia bắt đầu năm học này mà học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang.

Theo AP, trong dữ liệu sức khỏe của Georgia được công bố hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, cho thấy tỷ lệ hơn một trên 100 trẻ em trong độ tuổi đi học được chẩn đoán mắc COVID-19 trong hai tuần qua. Những đứa trẻ từ năm đến 17 tuổi có nhiều khả năng bị nhiễm virus hơn người trưởng thành ở tiểu bang này.

Hiện tại, hơn 60,000 học sinh ở Georgia đã bị ảnh hưởng bởi việc trường học phải ngừng hoạt động. Một số giám thị cho biết trường của họ có nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 hơn so với năm ngoái.

Đang trong thời gian bước vào năm học mới, nhưng ngày càng có nhiều học khu ở Hoa Kỳ đã quyết định tạm dừng việc học trực tiếp hoặc chuyển sang mô hình kết hợp học trực tiếp và học online do tình hình nhiễm COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng.

Tại Georgia, hơn 80 khu học chánh hoặc mạng lưới trường bán công đã đóng cửa hoặc trì hoãn các lớp học trực tiếp. Những nơi khác đã để toàn bộ các cấp lớp học tại nhà hoặc yêu cầu học sinh học theo lịch trình kết hợp.

Eddie Morris, Giám đốc khu học chánh Johnson County, cho biết: “Chúng tôi không thể quản lý nổi với số lượng nhân viên quá lớn, phải bao quát các lớp học và sự lây lan quá nhanh. Với 40% học sinh trong diện cách ly, tuần trước học khu đã chuyển sang hướng dẫn học trực tuyến cho đến ngày 13 Tháng Chín”.

Bác sĩ Tina Tan, một Giáo sư y khoa của Đại học Northwestern, cho rằng phải làm đủ mọi cách để ngăn chặn sự lây lan của COVID trong trường học. Điều đó không chỉ có nghĩa là phải đeo khẩu trang trong trường học mà còn là sự thúc đẩy tiêm chủng, giãn cách xã hội, cải thiện hệ thống thông gió và các biện pháp phòng ngừa khác.

Tại Georgia, hơn 3% trong số 1.7 triệu học sinh của tiểu bang tại các trường công lập bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa cho đến nay.

Thompson, Giám đốc học khu Screven County, cho biết các bệnh viện của quận đã cảnh báo đang bị quá tải, nhưng điều khiến ông phải để 2,150 học sinh học tại nhà là lo ngại học khu không đủ giáo viên đứng lớp.

Sự tấn công dữ dội của biến thể Delta đang thúc đẩy những thay đổi trong chính sách khẩu trang. Nhiều tuần trước khi trường học bắt đầu vào năm học, chỉ một số ít các học khu lớn có ít hơn một phần tư học sinh yêu cầu khẩu trang. Nhưng bây giờ, hơn một nửa số học sinh đã đặt yêu cầu phải đeo khẩu trang trong trường.

Một phần của sự thay đổi chính sách đeo khẩu trang được thúc đẩy bởi sự thay đổi hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Các CDC khuyên rằng những học sinh đeo khẩu trang, khoảng cách tiếp xúc là 3 feet hoặc xa hơn, sẽ không bị trả về nhà, nếu không có triệu chứng.

Angela Williams, giám đốc học khu ở Burke County, cho biết cô tin rằng những chiếc khẩu trang và quy tắc đó sẽ cho phép 4,200 học sinh của cô gần Augusta tránh bị gián đoạn thêm, sau hai tuần đóng cửa hiện tại. Williams nói: “Điều đó sẽ cắt giảm số lượng học sinh mà chúng tôi phải cách ly”.

Tuy nhiên, bất chấp việc lớp học bị gián đoạn, vẫn còn nhiều người chống lại việc đeo khẩu trang mạnh mẽ. Tại quận Columbia có 28,000 học sinh, các quan chức cho biết họ đang lắp các tấm ngăn bằng kính trở lại trong nhà ăn của trường, cũng như hạn chế các chuyến đi thực tế, họp trường và làm việc nhóm trong lớp học. Nhưng quận vẫn tiếp tục chỉ “khuyến cáo” khẩu trang, chứ không bắt buộc. (Theo Newsweek)

Đọc thêm:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm vaccine mũi thứ ba là gì?

Hacker đánh cắp 620,000 ảnh khỏa thân trên iCloud đã bị bắt

Cell phone bốc cháy trên máy bay Alaska Airlines khi hạ cánh

Tennessee: Người phụ nữ bị nước cuốn ngay sau khi quay cảnh lũ lụt tại nhà

3.6 triệu pound chất thải hạt nhân chôn dưới bãi biển California có an toàn?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: