Học sinh trung học ở San Francisco mặc trang phục KKK trong trường

Trường Trung học Pittsburg tại San Francisco – Chụ màn hình YouTube KPIX 5

Cộng đồng East Bay ở San Francisco, California,bđang phẫn nộ sau khi một học sinh trung học được phát hiện mặc trang phục Ku Klux Klan (KKK) trong khuôn viên trường học.

Theo KPIX, các quan chức của Học khu Thống nhất Pittsburg xác nhận vụ việc xảy ra tại trường Trung học Pittsburg vào Thứ Tư, 27 Tháng Mười.

Học khu cho biết trong một thông báo: “Một sự việc đáng lo ngại và không thể chấp nhận được đã xảy ra tại trường trung học nơi một học sinh mặc trang phục KKK ngày hôm qua, giấu phần trên của trang phục và mặc nó trong giây lát cho đến khi nhân viên phát hiện ra nó sau tiết thứ tư và tịch thu nó.”

Các quan chức cũng cho biết những bức ảnh của sinh viên trong trang phục này đã được đăng trên mạng xã hội. Ban đầu, bạn bè tưởng rằng sinh viên này ăn mặc như một con ma.

Học sinh Addis Harris, trường Trung học Pittsburg, cho rằng hình phạt người mặc trang phục KKK trong khuôn viên trường, không tương xứng – Chụp màn hình YouTube KPIX 5

“Ban đầu, mọi người đều cho rằng anh ấy giả là ma và sau đó mọi người phát hiện ra anh ấy hoá trang thành viên KKK như một trò đùa,” học sinh tên Addis Harris. “Rõ ràng anh ấy làm điều đó như một loại ma quỷ, bởi vì nhiều bạn bè của anh ấy là người da màu, họ nghĩ rằng điều đó là được. Nhưng rõ ràng nó không được chút nào!”.

Carter Williams, một học sinh khác của trường, cho biết anh đã nhìn thấy cậu bạn ấy mặc trang phục phân biệt chủng tộc trong hành lang.

“Tôi nghĩ, tại sao bạn lại ăn mặc như vậy, tại sao bạn lại đến trường như vậy?” Williams nói. “Và tại sao bố mẹ bạn lại cho bạn đến trường như vậy?”.

Trong một tuyên bố, hiệu trưởng trường trung học Pittsburg, Todd Whitmire cho biết ông đã gặp học sinh và gia đình của em. Học sinh này nói rằng đã mặc bộ trang phục này như một phần của một cuộc thử thách. Học sinh này sẽ bị phạt theo quy định của nhà trường.

“Với tư cách là một cộng đồng trường học, chúng tôi rất thất vọng và lo ngại về hành động của học sinh này,” Whitmire nói. “Chúng tôi cam kết giải quyết những gì đã xảy ra và làm việc với học sinh để giúp em ấy nhận ra tác hại mà hành động đã gây ra, và quan trọng là trách nhiệm của em, cùng với trường học của chúng tôi, giúp sửa chữa những thương tổn”.

Một số học sinh nói với KPIX 5 rằng hình phạt đó dường như không tương xứng. Harris nói:

“Với một học sinh đi trễ, bạn ấy phải vào văn phòng trình diện để được giấy đồng ý cho vào lớp. Thế nhưng một người với trang phục KKK đi bộ quanh trường trong một giờ thì chẳng ai nói gì cả?”

(Theo CBS SF BayArea)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: