Hơn 600 cư dân Quận Cam, Nam California được yêu cầu ở nhà vì COVID-19

Share:
Bảng hướng dẫn phòng tránh COVID-19 tại Quận Cam. Ảnh Orange Register.

NGUYỄN HÒA

Bắt đầu từ hôm thứ Sáu, 28-2-2020, hơn 600 cư dân ở Quận Cam, miền Nam California được chính quyền quận này yêu cầu ở nhà, tự cô lập mình để phòng ngừa lây lan COVID-19, loại virus đang gây ra dịch phổi Vũ Hán tràn lan khắp thế giới. Báo địa phương Orange Register cho biết.

Hơn 600 người này vừa về Mỹ từ Hoa lục, nhưng không phải từ thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh. Tất cả những công dân Mỹ có đi qua Vũ Hán trong thời gian qua, khi về Mỹ sẽ lập tức bị cô lập trong vòng 14 ngày.

Hơn 600 cư dân Quận Cam hiện nay không phải là những người có triệu chứng bị bệnh, họ được yêu cầu ở nhà trên cơ sở tự nguyện, họ có thể đi ra ngoài trong chốc lát cho những sinh hoạt cần thiết. Thời gian cách ly kéo dài 14 ngày.

Quận Cam cũng thông báo rằng từ ngày 29-2-2020, những người có triệu chứng mắc bệnh phổi Vũ Hán có thể được xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm ở địa phương, theo yêu cầu của bác sĩ.

Quận Cam là địa phương tập trung đông đảo nhất người Việt Nam tại hải ngoại.

Cũng liên quan đến COVID-19, tối thứ Hai 2-3-2020, hơn 140 người bị cách ly ở căn cứ không quân Travis, miền Bắc California, đã được cho về nhà sau 14 ngày cách ly. Họ là những công dân Mỹ được di tản khỏi chiếc du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: