Hơn một nửa dân California phải đeo khẩu trang lại khi biến thể Delta tiếp tục tàn phá

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: npr.org

Hơn một nửa số người dân California đang được khuyến khích đeo khẩu trang trong nhà nơi công cộng- bất kể tình trạng tiêm chủng – khi biến thể ‘Delta’ của Covid-19 tiếp tục tàn phá khắp Hoa Kỳ.

The Los Angeles Times đưa tin, ít nhất 17 quận ở California – chiếm 56% cư dân toàn quận – đang yêu cầu (chưa bắt buộc) mọi người đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà như cửa hàng tạp hóa, siêu thị và rạp chiếu phim.

Tuần trước, Quận Los Angeles đã trở thành nơi đầu tiên trong cả nước yêu cầu tất cả cư dân phải đeo khẩu trang ở trong nhà những nơi công cộng, bất kể đã được chủng ngừa đầy đủ hay chưa.

Quận Santa Barbara đang có trung bình 32 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày. Mặc dù đây là một con số thấp nhưng nó cao hơn bốn lần so với mức trung bình được ghi nhận vào cuối Tháng Sáu tại đây.

Trong khi đó, Quận Napa Valley đang ghi nhận khoảng 12 trường hợp mỗi ngày so với cuối Tháng Sáu chỉ có 5 trường hợp mỗi ngày được ghi nhận.

California nói chung đã chứng kiến các ca bệnh tăng lên trung bình 5,063 ca mỗi ngày, tăng 160% so với 1,946 chỉ hai tuần trước, một phân tích của DailyMail.com về dữ liệu của Johns Hopkins cho thấy. Trong cùng khoảng thời gian, số ca nhập viện COVID-19 đã tăng từ 1,506 lên 2,447, một bước nhảy vọt 62%, theo dữ liệu của tiểu bang .

Theo CDC, kể từ khi biến thể Delta lần đầu tiên được phát hiện vào Tháng Tư, nó đã trở thành chủng vượt trội, chiếm 56.8% tổng số trường hợp lây nhiễm.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot cảnh báo hôm Thứ Ba, 20 Tháng Bảy, rằng bà có thể làm điều tương tự khi tình hình lây nhiễm tiếp tục gia tăng trong thành phố.

Theo phân tích của DailyMail.com về cơ sở dữ liệu của Johns Hopkins, mọi tiểu bang ngoại trừ Iowa đều chứng kiến tình trạng lây nhiễm tăng. Tại các tiểu bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp như Arkansas, Louisiana, Mississippi, Missouri và Tennessee, các bệnh viện đang bắt đầu bị quá tải.

Thành phố New York – Minh họa: Robinson Greig/Unsplash

Dữ liệu của CDC cho thấy biến thể Delta chiếm 43.1% tổng số ca nhiễm mới ở Illinois. Trong khi đó, tại Chicago, 90% những người nhập viện là người chưa tiêm chủng.

Theo phân tích của DailyMail.com, Missouri tiếp tục là một trong những tâm chấn COVID-19 của quốc gia với số ca trung bình tăng 38% từ 1,245 mỗi ngày lên 1,728 mỗi ngày trong hai tuần qua.

Tỷ lệ tiêm chủng của tiểu bang thấp hơn mức trung bình toàn quốc với khoảng 46% cư dân đã được tiêm ít nhất một liều và 40% được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), sự gia tăng này được cho là do sự lây lan của biến thể Delta hiện chiếm 83.2% tổng số ca nhiễm mới.

Các quan chức y tế cho biết gần như tất cả các trường hợp COVID-19 mới và các trường hợp nhập viện đều nằm trong số những người chưa được tiêm chủng.

Tiến sĩ Gregory Poland, bác sĩ nội khoa và là người đứng đầu Nhóm nghiên cứu vaccine tại Phòng khám Mayo, nói với CBS Minnesota: “Đây là một biến thể rất khác. Nó sẽ tìm thấy bạn. Virus này sẽ tìm thấy tất cả những ai chưa được miễn dịch”.

Trước tình hình này, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thông báo rằng biên giới trên bộ với Canada và Mexico vẫn sẽ không cho phép các chuyến du lịch không cần thiết đi qua, cho đến ít nhất là ngày 21 Tháng Tám.

Hiện nay, 56.1% người Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều và chỉ mới 48.6% được tiêm chủng đầy đủ.

Đọc thêm:

John Earnest đối mặt với án chung thân sau khi nhận tội xả súng vào giáo đường Do Thái năm 2019

Một thiếu niên phải trải qua ba cuộc phẫu thuật não sau khi tiêm vaccine J&J

Đá Whisky giữ cho ly rượu của bạn luôn lạnh và không mất phẩm chất

Mưa lớn giết chết 12 người ở Hà Nam, Trung Quốc – 100,000 người phải di tản

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: