In-N-Out từ chối trở thành ‘cảnh sát tiêm chủng’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
In-N-Out Burger tại Fisherman’s Wharf của San Francisco – Ảnh: Google Map

Một nhà hàng In-N-Out ở San Francisco đã bị Bộ Y tế California đóng cửa trong thời gian ngắn vì không thực thi quy định về vaccine của thành phố, khiến chuỗi cửa hàng burger này phản ứng: “Chúng tôi từ chối trở thành cảnh sát tiêm chủng!”

Cửa hàng In-N-Out Burger tại Fisherman’s Wharf của San Francisco – địa điểm duy nhất của hệ thống burger này trong thành phố – đã phải đóng cửa vào ngày 14 Tháng Mười, KRON-TV đưa tin hôm Thứ Ba, 19 Tháng Mười.

Cửa hàng đã được mở cửa trở lại, nhưng không được phục vụ ăn uống bên trong cửa hàng.

San Francisco là một trong những nơi có quy định về vaccine khó khăn nhất trong cả nước, yêu cầu khách hàng phải có bằng chứng về việc tiêm vaccine nếu muốn ngồi dùng bữa bên trong nhà hàng, có hiệu lực từ ngày 20 Tháng Tám. In-N-Out cho biết họ đã treo các biển thông báo như thế tại nhà hàng nêu rõ yêu cầu về vaccine, nhưng nhân viên của họ không hoàn toàn tuân thủ quy trình này.

Arnie Wensinger, Giám đốc pháp lý và kinh doanh của In-N-Out, đã đả kích cơ quan quản lý vaccine của thành phố trong một tuyên bố hôm Thứ Ba: “In-N-Out Burger tin tưởng mạnh mẽ vào hình thức dịch vụ khách hàng cao nhất. Đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là phục vụ tất cả khách hàng ghé đến chúng tôi và khiến tất cả khách hàng cảm thấy được chào đón”, ông nói trong một tuyên bố gửi qua email MarketWatch.

“Chúng tôi từ chối trở thành ‘cảnh sát tiêm chủng’ cho bất kỳ chính phủ nào. Việc buộc các nhân viên nhà hàng của chúng tôi phải phân loại khách hàng thành những người có thể được vào trong để được phục vụ và những người không được phục vụ là vô lý, xâm phạm và không an toàn, cho dù dựa trên giấy tờ họ mang theo hay bất kỳ lý do nào khác. Đâyrõ ràng là hành động quá đáng của chính quyền và mang tính chất xâm phạm, không phù hợp và gây khó chịu”.

Bộ Y tế Công cộng San Francisco nói với EaterSan Francisco Chronicle rằng họ đã yêu cầu In-N-Out nhiều lần tuân thủ các quy tắc về bằng chứng tiêm chủng, sau một khiếu nại công khai. Việc từ chối thực hiện của cửa hàng đã dẫn đến việc đóng cửa tạm thời.

San Francisco là một trong số ít thành phố trong cả nước cho đến nay yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng khi ăn uống trong tiệm, cùng với New York. Lập trường của In-N-Out có thể kích hoạt một đợt phản ứng lớn hơn vào tháng tới, khi yêu cầu về nhiệm vụ tiêm vaccine tương tự của thành phố Los Angeles có hiệu lực. Hệ thống In-N-Out có năm địa điểm ở Los Angeles và nhiều địa điểm khác ở các thành phố xung quanh.

In-N-Out là một thương hiệu burger có hơn 350 địa điểm cửa hàng, chủ yếu ở California và ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ.

(Theo Market Watch)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: