iPad giúp xác định vị trí của hai cha con sau tai nạn máy bay

Share:
Cô con gái được lực lượng cứu hộ chăm sóc sau khi tìm thấy – Chụp màn hình video

Cảnh sát Pennsylvania đã tìm thấy hai cha con còn sống vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười Một, sau một vụ tai nạn máy bay qua đêm ở Pennsylvania, nhờ một chiếc iPad còn hoạt động.

Một người đàn ông và cô thiếu nữ con gái của mình đang bay từ sân bay địa phương đến Poconos thì máy bay của họ bị rơi ở Bear Creek Township, Quận Luzerne.

Không quân Hoa Kỳ đã được chính quyền nhờ trợ giúp tìm kiếm, và họ tìm thấy vị trí của hai cha con nhờ theo dõi một chiếc iPad phát ra từ một tòa tháp địa phương.

Cảnh sát tiểu bang Pennsylvania được điều đến địa điểm trên, và phát hiện hai cha con đang túm tụm lại với nhau, vì bị hạ thân nhiệt.

Ông John Richards cho biết trong 28 năm làm việc cho Cảnh sát tiểu bang Pennsylvania, đây là lần đầu tiên ông đến một vụ tai nạn máy bay và tìm thấy những người sống sót. Ông nói:

“Với sự trợ giúp của Không quân Hoa Kỳ, chúng tôi đã có thể theo dõi một vị trí tốt hơn bằng cách sử dụng một số ping. Trên thực tế, bằng cách sử dụng điện thoại di động của phi công và iPad của con gái. Và iPad thực sự đã dẫn chúng tôi đến ngay địa điểm tai nạn. Cô con gái cứu cả hai người bằng cách sử dụng iPad của mình. Và người cha đang ôm chặt con gái để sưởi ấm cho cô, vì cả hai đều đang bị hạ thân nhiệt vào thời điểm đó.”

Cả hai cha con đều được đưa đến bệnh viện địa phương. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa gọi sự sống sót của họ là “một phép màu”.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia dự kiến sẽ đến hiện trường vào Thứ Hai tới để điều tra vụ tai nạn máy bay. (Theo PA Home Page)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: