‘Iron Man’ bay trên bầu trời Los Angeles là ‘người’ hay bóng?

Share:
Vật thể bay trên bầu trời Los Angeles. Ảnh: Newsnpr.org

Việc một vật thể bay lơ lửng ở Los Angeles nhìn giống “Iron Man” đang được FBI điều tra xem đó là gì.

FBI nhận định ban đầu rằng đây có thể là bóng bay mô phỏng hình người. Theo NYT.

Chuyện xảy ra hồi Tháng Tám, 2020, một phi công phát hiện và báo cáo về vật thể nghi là “người mặc bộ đồ phản lực” bay qua thành phố. Các nhân viên kiểm soát không lưu rất thắc mắc về chuyện kỳ lạ này. Khi đó, giới chức Los Angeles đã bắt đầu điều tra. Việc điều tra còn chưa xong thì ba tháng sau, “người” này tiếp tục bay qua Los Angeles lần nữa. Một phi công bay qua Los Angeles từng nhìn thấy “người” này ở độ cao 1,500m.

Nhận thấy đây là hiện tượng lạ cần tiếp tục làm rõ, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) quyết định phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, đến ngày 4 Tháng Mười Một, các điều tra viên đưa ra nhận định sơ bộ, cho rằng đây không phải “Iron Man” như đồn đại, mà có thể chỉ là bóng bay hình người. “Một giả thuyết hợp lý là các phi công có thể đã nhìn thấy một quả bóng bay,” Rick Breitenfeldt, phát ngôn viên của FAA, cho biết.

Vật thể bay trên bầu trời Los Angeles trong video chiếu trên NBC4 News. Ảnh chụp qua màn hình.

Trước khi FAA đưa ra tuyên bố này, kênh NBC4 News ở Los Angeles đưa lên video và hình ảnh do cảnh sát cung cấp, cho thấy một vật thể dường như là bóng bay, với kích thước tương đương hoặc lớn hơn người thật, lơ lửng trên khu vực Beverly Hill và Holmby ở Los Angeles. Vật thể này có hình dáng giống nhân vật chính Jack Skellington trong bộ phim hoạt hình “Nighmare Before Christmas” chiếu năm 1993.

Ở các cửa hàng bán nhiều loại đồ trang trí và đồ chơi mô phỏng, trang phục của nhân vật Jack Skellington treo dài 1.8 m và mô hình bơm hơi dài khoảng 5.4 m.

Nhân vật chính Jack Skellington trong bộ phim hoạt hình “Nighmare Before Christmas” chiếu năm 1993. Ảnh: Wikipedia

Hình ảnh vật thể này được trực thăng cảnh sát Los Angeles thu được vào Tháng Mười Một năm 2020, khoảng hai tuần sau khi nó xuất hiện vào dịp Halloween. Sở cảnh sát Los Angeles từ chối bình luận và cho biết FAA và FBI vẫn đang trong cuộc điều tra. Breitenfeldt nói họ vẫn chưa xác minh được bất cứ thông tin nào từ những người nhìn thấy vật thể trên. FBI trong thông cáo cũng cho biết chưa xác minh được những lần phát hiện vật thể này, đồng thời ủng hộ giả thuyết các phi công có thể đã nhìn thấy một quả bóng bay.

Seth Young, chuyên gia hàng không tại Đại học Ohio nhận định những quả bóng bay lớn với đường kính 1.8m thường không gây đe dọa cho máy bay, trừ khi nó bay thành từng chùm thì có thể gây nguy hiểm cho các phi cơ đang bay trên bầu trời.

Đọc thêm:

-Tàu ngầm Mỹ đâm vào vật thể không xác định ở Biển Đông, hư hại nhẹ

-Quận Los Angeles bồi thường $2.5 triệu vì làm rò rỉ hình ảnh cá nhân trong vụ Kobe Bryant

-Ẩu đả đâm chém trong một bữa tiệc Halloween sớm tại Los Angeles

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: