Ít nhất 10 người chết trong vụ tai nạn xe chở dân nhập cư lậu ở Texas

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Xe chở 29 người gặp nạn. Ảnh: Văn phòng cảnh sát Brooks County

Một tai nạn xảy ra vào chiều 4 Tháng Tám trên đoạn đường xa lộ hẻo lánh ở Nam Texas, khiến ít nhất 10 người chết, trong đó có tài xế, và 20 người khác bị trọng thương.

Vụ tai nạn xảy ra ngay sau 4 giờ chiều trên Xa lộ 281 ở Encino, Texas, cách thành phố McAllen khoảng 50 dặm (80 km) về phía Bắc. Ông Nathan Brandley thuộc Sở An toàn Công cộng Texas cho biết chiếc xe van 15 chỗ đã bị “nhét” tới 29 người. Tài xế chạy quá tốc độ và cố gắng rẽ ra khỏi đường cao tốc vào Xa lộ 281 nhưng vì lạc tay lái nên xe lao vào cột điện và biển báo dừng.

Cảnh sát trưởng Urbino Martinez của Brooks County cho biết chiếc xe van gặp nạn trong lúc không bị truy đuổi. Ông tin rằng tất cả các hành khách đều là người nhập cư. Brandley còn cho biết số người chết ban đầu được công bố là 11, nhưng sau đó đã được điều chỉnh lại. 20 người sống sót trong vụ tai nạn này đều bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch.

Danh tính các nạn nhân của tai nạn này đang được giữ kín cho đến khi người thân có thể được thông báo. Không có thông tin nào về lai lịch chiếc xe van, kể cả nơi nó được đăng ký hoặc ai là chủ sở hữu.

Encino là một cộng đồng nhỏ chỉ có khoảng 140 cư dân, nằm cách trạm kiểm soát Biên giới Falfurrias khoảng 2 dặm (3.22 km) về phía Nam.

Victor M. Manjarrez Jr., Giám đốc Trung tâm Luật & Hành vi Con người tại Đại học Texas ở El Paso, cho biết các tổ chức tội phạm tuyển dụng tài xế từ Austin, Dallas và Houston. Tài xế ở khu vực El Paso, Mỹ Latinh cũng được thuê mướn chở lậu.

Các vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều khi làn sóng người nhập cư bất hợp pháp không ngừng gia tăng. Người muốn vượt biên phải trả một số tiền rất lớn để được đưa qua biên giới. Theo Dallas Morning News, nhiều tài xế trẻ được thuê trong các chuyến xe lậu chở người nhập cư này hay liều lĩnh chạy quá tốc độ dẫn đến những vụ tai nạn kinh hoàng.

Một trong những vụ tai nạn khủng khiếp làm chết 13 người là vào ngày 3 Tháng Ba, một chiếc xe bán tải chở 25 người tông vào một xe thể thao đa dụng. Những người trên xe bán tải là người di cư gần Holtville, California, cách San Diego khoảng 200 km về phía Đông.

Một vụ khác, vào ngày 17 Tháng Ba, tám người di cư đã thiệt mạng khi chiếc xe bán tải chở họ đâm vào một chiếc xe tải khác trong khi bị cảnh sát truy đuổi tại khu vực thành phố biên giới Del Rio, Texas gần 30 dặm (50 km) về phía Bắc. Tài xế phải đối mặt với mức án chung thân trong phiên tòa diễn ra vào ngày 24 Tháng Năm, nhưng ngày tuyên án vẫn chưa được ấn định.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: