Ít nhất 13 nữ tu trong cùng tu viện ở Michigan chết vì COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Những nữ tu Dòng Felicia (Sisters of St. Felix of Cantalice) đã ra đi mãi mãi vì COVID-19. Người trẻ nhất là 73, già nhất 99. Soer Mary Luiza Wawrzyniak, 99 (hàng dưới, thứ 3 từ phải sang) là người đầu tiên chết. (Hình: Sisters of St. Felix of Cantalice)

LIVONIA, Michigan – Có ít nhất 13 nữ tu trong một tu viện ở thành phố Livonia, tiểu bang Michigan, đã chết kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng ra ở Mỹ mấy tháng trước đây.

Theo bản tin của ABC News hôm Thứ Tư, 22 Tháng Bảy, có khoảng một chục các nữ tu tại Dòng Felicia (Sisters of St. Felix of Cantalice) đã chết sau khi nhiễm virus trong thời gian từ ngày 10 Tháng Tư cho tới ngày 10 Tháng Năm, theo giới chức tôn giáo. Một nữ tu khác trong dòng này đã qua đời hôm 27 Tháng Sáu, theo bản tin của tạp chí Global Sisters Report.

Gia đình, bạn bè của những nữ tu này nói họ là các nhà giáo, quản thủ thư viện và các nhà viết sách, “sống cùng nhau, cầu nguyện cùng nhau và làm việc cùng nhau.”

Có ít nhất 18 nữ tu khác ở dòng Felicia này cũng bị nhiễm virus COVID-19, theo nguồn tin trên.

Giám đốc đặc trách y tế cho Dòng Felicia ở Bắc Mỹ, Noel Marie Gabriel, nói với Global Sisters Report rằng: “Chúng tôi vô cùng đau buồn trước các cái chết này. Đây là thảm kịch và là thời gian buồn thảm, thê lương nhất của chúng tôi.”

Các nữ tu này, tuổi từ 69 tới 99, là các thành viên lâu năm của tu viện Livonia, dành cả cuộc đời của họ để phục vụ tha nhân.

Ngoài ra, cơ quan truyền thông của Giáo Phận Detroit (Detroit Catholic News) cũng báo cáo rằng có ít nhất 22 nữ tu thuộc dòng Trinh Nữ Maria Thăm Viếng (Presentation of the Blessed Virgin Mary Convent) ở Michigan đã bị nhiễm COVID-19 tính tới đầu Tháng Năm.

Các tin tức này được đưa ra trong lúc mức độ lây nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng, nhất là trong số những giới thường tiếp xúc với người bệnh, như giới tu hành.

Ngoài 13 nữ tu ở Livonia, còn có ít nhất 19 nữ tu khác đã thiệt mạng ở Mỹ, gồm cả một nữ tu dòng Felicia tại tu viện ở Lodi, New Jersey; sáu nữ tu ở Milwaukee, Wisconsin, ba nữ tu ở Ossining, New York, cũng theo Global Sisters Report.

Con số các nữ tu thiệt mạng có thể còn cao hơn nhiều, nhưng giới chức tôn giáo nói rằng tình hình trên toàn quốc không được theo dõi kỹ càng. (V.Giang)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: