Ít nhất 90,000 học sinh đã phải cách ly dù nhiều nơi chưa khai giảng năm học mới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Heather Morse/Unsplash

Chỉ vài tuần nữa là vào năm học mới, nhưng đã có ít nhất 90,000 trẻ em ở 19 tiểu bang đã phải hoặc hiện đang phải cách ly sau khi nhiễm COVID-19, hoặc tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh này.

Theo The Hill, số lượng lây nhiễm đáng kinh ngạc của học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 bị cách ly phần lớn là do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao gây ra.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), hơn 180,000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ ngày 12 Tháng Tám đến ngày 19 Tháng Tám, chiếm gần 4% trong số hơn 4.5 triệu trường hợp nhiễm coronavirus ở trẻ em được báo cáo kể từ đầu đại dịch.

Bệnh nhân trẻ em cũng bắt đầu lấp đầy các bệnh viện. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, tính đến sáng Thứ Năm, hơn 1,400 bệnh nhân COVID-19 đã phải nhập viện tại các giường bệnh nhi nội trú trên toàn quốc.

Trong các báo cáo gồm cả đối tượng học sinh và nhân viên trường học, số người đang bị cách ly tăng lên ít nhất là 154,000 người.

Mississippi là một trong những tiểu bang chứng kiến một số lượng lớn học sinh phải đừng việc học. Theo Mississippi Free Press, khoảng 65,525 học sinh lớp 12 trong tiểu bang đã phải cách ly.

Chỉ trong năm ngày kéo dài từ ngày 16 Tháng Tám đến ngày 20 Tháng Tám, hơn 5,700 trường hợp COVID-19 của học sinh đã được báo cáo cho tiểu bang.

Theo Clarion Ledger, đợt bùng phát dịch bệnh ở trẻ em đã nghiêm trọng khi có ít nhất sáu trẻ em đã chết vì các biến chứng liên quan đến coronavirus. Ca tử vong do COVID-19 ở trẻ em gần đây nhất, là một đứa trẻ dưới năm tuổi, đã được báo cáo vào ngày 25 Tháng Tám.

Tại tiểu bang Georgia, trong tuần đầu tiên của các lớp học tại một trường bán công ở Atlanta, hơn 100 học sinh đã được đưa vào diện cách ly. Người đứng đầu trường tại Drew Charter School nói với  Tạp chí The Atlanta Journal-Constitution rằng học sinh bị ảnh hưởng nhiều nhất ở các lớp Hai, lớp Sáu và lớp Bảy.

Tại Texas, AP đưa tin, có bốn học khu phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Các lệnh cấm đối với khẩu trang học đường và việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa được chích vaccine, đã khiến các trường hợp mắc bệnh gia tăng. Sự chính trị hoá đối với các nhiệm vụ đeo khẩu trang cũng là một vấn đề giúp COVID-19 lan rộng.

CDC khuyến nghị đeo khẩu trang khu vực công cộng trong nhà, phổ biến cho tất cả học sinh, nhân viên, giáo viên và  khách đến ở các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12, nhưng một số tiểu bang do đảng Cộng Hòa lãnh đạo đang từ chối những khuyến nghị đó.

Ít nhất tám tiểu bang, tất cả đều có thống đốc là đảng viên đảng Cộng Hòa, đã ban hành lệnh cấm đeo khẩu trang hoặc cho phép cha mẹ từ chối cho con cái của họ đeo khẩu trang trong trường học, là: Tennessee, Florida, Iowa, Oklahoma, South Carolina, Utah, Arizona, và Texas.

Một số quan chức đảng Cộng Hòa lập luận rằng quyết định có đeo khẩu trang hay không là lựa chọn cá nhân và do đó phụ huynh phải quyết định chứ không phải trường học.

Cuộc chiến về nhiệm vụ đeo khẩu trang học đường đang diễn ra tại nhiều tiểng bang. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy khoảng 60% người Mỹ ủng hộ việc đeo khẩu trang cho học sinh và giáo viên.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, đã chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu trong bối cảnh biến thể Delta tăng đột biến, thông báo vào Thứ Hai, ngay sau khi FDA phê duyệt vaccine Pfizer, rằng tất cả giáo viên và nhân viên các trường học sẽ phải tiêm ít nhất một liều vaccine trước ngày 27 Tháng Chín.

Đọc thêm:

Mỹ đã có cảnh báo về mối đe dọa khủng bố của ISIS-K trước vụ nổ ở Afghanistan

Tiền cứu trợ COVID-19 đợt 4 sẽ đến vào tuần tới

Hai học sinh bị cấm đến trường vì không đeo khẩu trang

Vụ nổ ngoài phi trường Kabul giết chết ít nhất 13 người

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: