Phí trường John Wayne những ngày “sau cơn mưa trời lại sáng”

PHÓNG SỰ ẢNH
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Sau hơn một năm “gồng mình” để duy trì các chuyến bay rải rác, lẻ tẻ, trong thời đại dịch COVID-19, từ Tháng Sáu, 2021 trở lại đây, không khí gần như bình thường đã tràn về John Wayne Airport – phi trường chính và quan trọng bậc nhất của Orange County, California.

John Wayne Airport chỉ cách khu Little Saigon chừng 15-20 phút lái xe. Nếu cách đây một năm, bãi đậu xe của John Wayne Airport – vắng lặng như “chùa Bà Đanh,” thì hiện nay, ở bãi đậu xe của nhà ga Thomas F. Riley hầu như kín mít.

Đường xá tấp nập trong khu vực phi trường John Wayne Airport nhìn xuống phía đường MacArthur.

Bước vào ga đi, hành khách thấy ngay bảng hướng dẫn của Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Orange County (OC Health Care Agency) như đeo khẩu trang, không được sờ tay lên mặt, tránh tiếp xúc gần, hoặc xì mũi thì phải dùng khăn, hay “ở nhà nếu bị bệnh.”

Bảng hướng dẫn của Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Orange County (OC Health Care Agency) đặt tại ga đi.
Ga đi, phi trường John Wayne Airport, nay đã nhộn nhịp hẳn so với cách đây một năm.

Nhiều người không muốn chờ lâu, hoặc chỉ có hành lý xách tay, đặc biệt là người trẻ thích chọn cách tự làm thủ tục kiểm soát vé cho đỡ mất thời gian.

Tự làm thủ tục “check-in”.

Ở ga đến, số lượng khách cũng khá đông vì cứ cách một giờ lại có một chuyến đáp xuống.

Danh sách các chuyến bay dày đặc.

Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc khi lên phi cơ, ở phi trường luôn có những nhắc nhở để mọi người biết tự mình bảo vệ sức khỏe.
Khu vực chờ nhận hành lý.

Trong nhóm hành khách mới đáp xuống có ông Joseph Quân Nguyễn bay từ Tampico, Mexico sang. Ông nói chuyến bay này của ông là “một công ba chuyện”: Đi công việc, thăm gia đình và chích ngừa mũi vaccine thứ hai. Ông Joseph nói đã được chích mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, nhưng vì không thể chờ đợi, nên ông quyết định sang California chích mũi thuốc thứ hai.

Ông Joseph Quân Nguyễn (đeo khẩu trang) bay từ Tampico, Mexico.

Gia đình bà Phượng Đặng, cư dân Denver, Colorado, vừa đáp chuyến bay xuống đây cho kỳ nghỉ một tuần ở California. Gương mặt tươi vui dù mới trải qua hơn ba tiếng rưỡi bay, bà Phượng cho biết: “Chuyến này đi chơi, tôi háo hức lắm, vì nghe nói ở Orange County có đông người Việt mình, nên tôi rất muốn ‘khám phá’ xem sao”.

Gia đình bà Phượng Đặng.
Tới Orange County rồi, chờ người tới đón thôi!

Cách đây một năm, khi dịch bệnh bùng phát ở Orange County, số lượng hành khách đi và đến phi trường John Wayne Airport giảm tới hơn 80%. Từ những ngày hè này, hy vọng John Wayne Airport sẽ có một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc “hồi sinh” sau đại dịch.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: