Kamala Harris bị chỉ trích vì ‘chùi tay vào quần’, sau khi bắt tay tổng thống Nam Hàn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phó Tổng Thống hoa Kỳ Kamala Harris bắt tay Tổng Thống nam Hàn Moon Jae-in trong buổi gặp mặt tại Tòa Bạch Ốc, ngày 21 Tháng Năm – Chụp màn hình video White House

WASHINGTON, D.C. – Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã có cuộc gặp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in vào Thứ Sáu, 21 Tháng Năm, trong khuôn khổ phiên họp trực tiếp thứ hai của Tổng Thống Joe Biden với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức.

Trong buổi gặp gỡ, bà Harris đã tiến tới bắt tay ông Moon Jae-in. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu sau khi bắt tay, bà Harris không chạm tay vào quần bà, với động tác như đang chùi tay.

Cho dù động tác đó thật nhẹ nhàng và thoáng qua nhưng sau khi đoạn video này được post lên Twitter, bà Kamala Harris đã phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Động tác chùi tay vào quần của bà Harris sau khi bắt tay Tổng Thống Moon Jae-in, dù nhẹ nhàng, những vẫn bị nhiều chỉ trích – Chụp màn hình video White House

Một người dùng Twitter viết: “Không chỉ bị coi là thiếu tôn trọng, mà sẽ là ‘phân biệt chủng tộc’ nếu đây là một đảng viên Đảng Cộng Hòa, tất cả các tin tức chắc chắn bị đưa ra… Tiêu chuẩn kép được hiển thị đầy đủ.”

Một người khác gọi hành động này là một sự xúc phạm: “Kamala Harris xúc phạm Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in bằng cách chùi tay bà ấy sau khi bắt tay ông Jae-in.”

Tuy nhiên, trong hàng loạt lời phê bình, chỉ trích, cũng có nhiều người lưu ý rằng sự kiện này xảy ra giữa một đại dịch và là một trong những sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi Tổng Thống Joe Biden đến văn phòng mà không đeo khẩu kể từ khi đại dịch bùng phát.

Chính quyền hiện đang tuân thủ lời khuyên mới của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho phép những người đã tiêm chủng đầy đủ tập trung trong nhà không phải đeo khẩu trang.

Một người dùng Twitter bình luận: “Chúng ta đang sống trong một đời sống bất thường. Tôi thường lập tức rửa tay sau khi chạm vào tay người khác.”

Sau cuộc họp, Phó Tổng Thống Harris đã tweet: ‘Hôm nay, tôi đã gặp Tổng thống Nam Hàn Moon. Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên, sức khỏe toàn cầu và các vấn đề khác… Chúng tôi mong muốn được làm việc với Tổng thống Moon để giải quyết những thách thức mà chúng tôi đang phải đối mặt.”

Ông Moon Jae-in đã đến Washington để tìm kiếm sự phối hợp ngoại giao khẩn cấp với Mỹ về việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Bắc Hàn, đồng thời thảo luận về sự phối hợp về phân phối vaccine, biến đổi khí hậu và các lo ngại về an ninh khu vực do Trung Quốc gây ra.

Xem thêm:

New Jersey: Vụ xả súng hàng loạt khiến ít nhất hai người thiệt mạng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: