Kẻ dâm ô trẻ em Việt Nam nhận 108 tháng tù và bị quản thúc suốt đời ở Mỹ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Bernard Hermant/Unsplash

Theo thông báo ngày 8 Tháng Mười Một của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, tên tội phạm tình dục người Mỹ đã bị kết án về hành động đụng chạm không phù hợp với một trẻ em người Việt Nam. Vụ án bị khởi tố tại Washington, D.C.

Joseph Ricky Park, tên khác là Joseph Demasi, công dân Mỹ từng cư trú tại Việt Nam, bị kết án 108 tháng tù giam hôm 28 Tháng Mười. Tên này sẽ bị quản thúc suốt đời sau khi mãn hạn tù do cố ý thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp với một bé trai 11 tuổi người Việt Nam vào năm 2015.

Vào khoảng Tháng Giêng năm 2015, Park mời ba bé trai người Việt Nam đến căn hộ của y dưới vỏ bọc dạy tiếng Anh. Tại căn hộ, Park đã bắt đầu có những động chạm tình dục không phù hợp với một bé trai.

Bé trai này sau đó đã kể về vụ lạm dụng này cho các cán bộ thuộc Bộ Công an và Cơ quan Điều tra an ninh nội địa (HSI) tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn trong một cuộc thẩm vấn pháp y.

Đối tượng Park đã bị HSI Guam bắt vào Tháng Hai 2016 và dẫn độ về Washington D.C. Người này phản đối bản cáo trạng nhưng vẫn bị giam giữ trong suốt quá trình thụ lý vụ việc.

Tháng Giêng năm 2016, Park bị truy tố tại một tòa án tiểu bang ở Mỹ do thực hiện hoặc cố ý thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp tại nước ngoài. Đối tượng nhận tội vào Tháng Hai năm 2021.

Theo hồ sơ của tòa, Park từng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội liên quan đến các trẻ vị thành niên. Năm 1987, Park bị kết án tại tiểu bang Connecticut với hai tội danh về hành vi gây thương tích hoặc có nguy cơ gây thương tích cho trẻ em, một tội tấn công tình dục ở cấp độ hai. Đối tượng bị tuyên 10 năm tù giam.

Năm 2003, đối tượng bị kết án với tội danh cố ý dụ dỗ một trẻ vị thành niên ở Cuba quan hệ tình dục và thụ án tù hơn hai năm.

Bà Marie Damour, Đại biện lâm thời của Mỹ tại Việt Nam, cho biết: “Bản án là bằng chứng cho thấy không có nơi nào trên thế giới mà những kẻ tìm cách bóc lột trẻ em có thể lẩn trốn công lý”.

Theo bà Damour, lời khai của nạn nhân (được đọc trong quá trình tuyên án về tác động của vụ việc) đã nêu rõ những ảnh hưởng sâu sắc và kéo dài mà tội ác tình dục gây ra cho trẻ em.

“Tôi hy vọng bản án này sẽ phần nào an ủi và giúp nạn nhân tiếp tục được chữa lành”, bà Damour nói.

HSI là lực lượng chủ lực về công tác điều tra thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ, chống lại các tội phạm về bóc lột tình dục trẻ em trên toàn thế giới.

Với hơn 200 văn phòng tại Mỹ và 80 văn phòng đại diện tại nước ngoài, HSI có khả năng theo sát chuyên án tới bất cứ nơi nào. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: