Kẻ hiếp dâm trẻ em khét tiếng đã chết

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Wayne Chapman, người đã hãm hiếp gầm 100 nạn nhân, đã chết già – Chụp màn hình video Independent

Theo luật sư Eric Tennen, Wayne Chapman đã chết ở tuổi 73 vì nguyên nhân tự nhiên vào đêm Thứ Tư, 20 Tháng Mười, tại một cơ sở điều dưỡng ở Connecticut.

Năm 1977, Chapman bị kết tội cưỡng hiếp hai cậu bé ở Lawrence, Massachussetts – nhưng đó không phải là nạn nhân duy nhất của hắn. Một tòa án phát hiện Chapman đã hãm hiếp ít nhất 50 trẻ em, còn bản thân Chapman khai với cảnh sát con số gần 100.

Chapman cũng là nghi phạm duy nhất trong vụ mất tích năm 1976 của cậu bé Andy Puglisi, 10 tuổi ở Lawrence, mặc dù hắn ta chưa bao giờ bị buộc tội.

Chapman đã bị kết án 30 năm tù vì những tội ác đã được xác nhận. Năm 2004, bản án của hắn ta kết thúc, nhưng vẫn bị coi là một người nguy hiểm nên hắn được giao nộp dân sự cho Trung tâm Điều trị Massachusetts.

Vào năm 2018, hai bác sĩ tâm thần đã đánh giá lại Chapman, họ kết luận rằng hắn không còn nguy hiểm nữa. Lúc này Chapman đã 70 tuổi và mắc bệnh Parkinson.

Vào năm 2019, hắn ta cuối cùng đã được thả ra khỏi Trung tâm Điều trị Massachusetts, dù có sự phản đối của nhiều gia đình nạn nhân.

Trong hai năm cuối đời, Chapman sống tại một loạt các cơ sở y tế và trại tạm trú dành cho người vô gia cư ở khu vực Boston trước khi định cư tại một viện dưỡng lão bên ngoài Hartford, Connecticut.

Melanie McLaughlin, một người bạn thời thơ ấu của nạn nhân Andy Puglisi, nói với Boston Herald rằng bà vẫn nhớ ngày bà chơi với cậu bạn mình tại một hồ bơi trong khu phố vào năm 1976, ngay trước khi cậu biến mất. “Chapman là người cuối cùng được nhìn thấy rời khỏi hồ bơi cùng Andy, nhiều nhân chứng cho biết như thế”, bà kể.

McLaughlin cho biết bà “rất buồn và tức giận” khi Chapman chết như một người tự do. Theo bà, thật bất công cho những nạn nhân khi Chapman gây ra hàng trăm tội ác, rồi bỏ đi ra khỏi cuộc đời này một cách yên ổn. Bà nói:

“Hy vọng ở bên kia thế giới có nhiều công lý hơn ở đây.”

(Theo Independent)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cơm máu
Một chiều gió lặng cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị đưa ông táo về trời thì cả làng đều thấy hắn đến như một lữ khách bạc phếch bụi…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: