“Tên đồ tể Hollywood” lãnh án tử hình

Share:
“Kẻ phá hoại Hollywood” Michael Gargiulo. Ảnh: Los Angeles County Sheriff/Wikipedia.

Michael Thomas Gargiulo, kẻ được mệnh danh là “tên đồ tể Hollywood” (Hollywood Ripper), vừa bị kết án tử hình vì sát hại hai người phụ nữ từ nhiều năm trước.

Thẩm phán Larry Fidler của Tòa án tối cao Los Angeles hôm 16 Tháng Bảy tuyên án tử hình đối với Michael Thomas Gargiulo, 45 tuổi, theo The Guardian.

“Gargiulo mang chết chóc đến mọi nơi,” thẩm phán Fidler nói trong phiên điều trần. Gargiulo bị kết tội giết Ashley Ellerin, một nữ sinh viên thiết kế thời trang 22 tuổi, tại nhà riêng của cô ở Hollywood vào năm 2001. Khi bị sát hại, cô gái này chuẩn bị tới buổi hẹn hò với nam diễn viên nổi tiếng Ashton Kutcher.

Nam diễn viên Kutcher đã ra làm chứng vào năm 2019. Anh cho biết anh đến đón trễ và không thấy Ellerin trả lời tiếng chuông cửa. Khi vào trong nhà, Kutcher nhìn thấy nhiều vết máu nhưng nghĩ là rượu vang đỏ. Các công tố viên lập luận rằng Ellerin bị sát hại bởi một người đàn ông ghen tị hay có thù hằn với nam diễn viên Kutcher. Ellerin được phát hiện với 47 vết dao đâm trên người.

Michael Thomas Gargiulo cũng bị kết tội giết Maria Bruno, 32 tuổi, tại nhà của cô ở El Monte, Los Angeles County, vào năm 2005.

Ngoài ra, Gargiulo còn bị kết tội cố ý giết người nhưng bất thành vào năm 2008, khi ẩu đả với nạn nhân Michelle Murphy trong một căn hộ ở Santa Monica. Tại đây, Gargiulo để lại vết máu, giúp cảnh sát điều tra được hai vụ giết người nói trên. Nạn nhân Michelle Murphy là nhân chứng chủ chốt trong phiên tòa. Cô nói trước khi tòa tuyên án: “Đến nay, tôi vẫn cảm thấy sợ hãi khi phải ngủ một mình.” Cô Murphy khóc khi nói về hai nạn nhân xấu số còn lại.

Sau khi tòa tuyên án, Gargiulo tỏ ra giận dữ, cho rằng mình không được các luật sư bào chữa. Trong trang phục tù màu cam và đeo khẩu trang, Gargiulo nói mình bị lãnh án tử hình một cách oan trái.

Nhưng theo luật California, Gargiulo khó có thể sớm bị xử tử. California đã không hành quyết bất kỳ ai kể từ năm 2006 và Thống đốc Gavin Newsom đã tạm dừng các vụ hành quyết trong thời gian ông còn đương chức. Nhưng tòa án vẫn tiến hành các thủ tục với giả định rằng một ngày nào đó các vụ hành quyết có thể được thực hiện lại.

Gargiulo từng hành nghề bảo kê và từng nuôi mộng làm diễn viên. Các công tố viên gọi gã này là “Kẻ giết hàng xóm”(The Boy Next Door Killer) vì hắn sống gần các nạn nhân, theo dõi họ rồi tấn công tại nhà riêng.

Gargiulo, được xem là “kẻ giết người hàng loạt” (serial killer), và sẽ bị dẫn độ về quê nhà ở Illinois vì vụ giết cô Tricia Pacaccio vào năm 1993.

Đọc thêm:

-“Sao Bollywood” giống “sao Hollywood”
-Pete Davidson – “Sát thủ tình trường” ở Hollywood
-Vì sao Hollywood “có tật” kể đi kể lại một câu chuyện?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: