‘Kẻ săn đêm’ máu lạnh ‘càn quét’ Los Angeles, San Francisco

Richard Ramirez ra tòa vào năm 1985. (ảnh: Getty Images)

California chứng kiến nhiều vụ giết người kinh khủng trong lịch sử, một trong những vụ án gây chấn động nhất là vụ sát hại hàng loạt của Richard Ramirez.

Richard Ramirez còn được biết đến với biệt danh “Night Stalker”(Kẻ săn đêm).

Vào những năm 1980, Richard Ramirez – người Mỹ gốc Mexico, thực hiện hàng loạt vụ cướp, hiếp dâm và giết người tại các ngôi nhà ở vùng Los Angeles và San Francisco.

Ramirez thường đột nhập vào những ngôi nhà lúc nửa đêm, qua cửa sổ hoặc cửa sau. Hắn tấn công và giết người bất kể đối tượng nào xuất hiện trong ngôi nhà đó, không phân biệt tuổi tác hoặc giới tính. Vụ án rùng rợn nhất của hắn, là giết Doreen Lioy và cướp đoạt nhiều tài sản của ông vào Tháng Ba năm 1985.

Điểm đặc biệt của tay sát nhân có tiếng này, là mỗi lần hạ sát một ai, hắn thường để lại “dấu tích” trên xác nạn nhân là vẽ một hình ngôi sao năm cạnh, bằng chính máu của nạn nhân hoặc viết những thông điệp kỳ quái trên nơi hắn gây án.

Richard Ramirez bị buộc tội là kẻ giết người hàng loạt ở khu vực Los Angeles, giơ lòng bàn tay trái của mình hiển thị một ngôi sao năm cánh, biểu tượng của sự tôn thờ quỷ Satan. (ảnh: Getty Images)

Chỉ trong khoảng thời gian từ 1984 đến 1985, Ramirez đã sát hại ít nhất 13 người và gây thương tích cho nhiều nạn nhân khác. Hắn không “phân biệt đối xử” một ai, khi ra tay sát hại, nam có, nữ có, già có, trẻ có, giàu nghèo gì hắn cũng “xử”.

Ramirez thường xâm nhập vào bất cứ ngôi nhà nào hắn cảm thấy có thể ăn cướp được, và lấy đi đồ trang sức, tiền mặt và các vật phẩm có giá trị.

Ngoài giết người, Ramirez còn tấn công tình dục nhiều phụ nữ. Những nạn nhân may mắn thoát chết cũng phải trải qua đau đớn tinh thần hết sức kinh hoàng này, suốt cuộc đời.

Các tội ác của Richard Ramirez  gây ra nỗi kinh hoàng và lo sợ trong không chỉ cộng đồng California mà trên khắp nước Mỹ, được coi là một trong những tội phạm giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong lịch sử Mỹ.

Richard Ramirez, bị buộc tội là kẻ giết người hàng loạt được mệnh danh là “Kẻ săn đêm”, xuất hiện trước tòa vào Tháng Mười năm 1985.(ảnh: Getty Images)

Richard Ramirez sinh vào ngày 29 Tháng Hai năm 1960 tại El Paso, Texas, trong một gia đình tám người, gồm cha mẹ và sáu người con, trải qua nhiều khó khăn và biến cố trong quá khứ.

Cha của Richard, Julian Ramirez, là một người thợ cơ khí. Bà Mercedes Ramirez, mẹ của hắn là nội trợ, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Theo những người biết đến gia đình này, Julian được mô tả là một người đàn ông thân thiện nhưng cũng có lúc bạo hành và thường xuyên quấy rối con cái. Mercedes cũng thường xuyên bị chồng đánh đập.

Ramirez có năm anh chị em, gồm hai em trai và ba chị gái. Nhà nghèo, đông con, họ sống trong điều kiện khó khăn và thường xuyên lâm vào tình trạng không một đồng xu dính túi. Căng thẳng và xung đột gia đình thường xuyên xảy ra.

Lớn lên trong một gia đình như vậy, nhiều người cho rằng đó là lý do Ramirez chịu ảnh hưởng và hình thành nên một con người tàn ác, gây ra bao cái chết thương tâm cho người vô tội. Tuy nhiên, không thể dùng những khó khăn này để giải thích hoặc bào chữa những tội ác kinh hoàng mà tên sát nhân hàng loạt này thực hiện.

Cuối cùng, Ramirez cũng bị bắt, đó là vào Tháng Mười năm 1985, và bị kết án tử hình. Bốn năm sau, bản án của hắn được thi hành.

Kẻ giết người hàng loạt Richard Ramirez hay còn gọi là “Kẻ săn đêm” ảnh chụp ngày 12 Tháng Mười Hai 1984 tại Los Angeles, California. (ảnh: Michael Ochs Archives/Getty Images)

Câu chuyện về Richard Ramirez – kẻ giết người hàng loạt, đã gây chấn động, làm phức tạp  nghiệp vụ cho hệ thống tư pháp California, trở thành một trong những trường hợp kinh khủng nhất trong lịch sử tội phạm ở California và cả nước.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: